Giám đốc đi trồng rau sạch thu 2 tỷ/tháng

Tại mảnh đất quê nhà, 90% diện tích của 15ha đất vườn được anh trang bị nhà kính cùng hệ thống tưới, bón phân tự động. Không chỉ theo phương pháp bình thường, anh còn áp dụng cả mô hình khí canh và trồng trên giá thể.

Họ đều là những giám đốc trẻ tại những công ty có tên tuổi. Tuy nhiên chính đam mê và máu kinh doanh đã thúc đẩy họ bỏ việc và trở thành ông bà chủ thu hàng tỷ đồng/tháng.

Từ bỏ vị trí giám đốc ngân hàng để trồng rau

Đó là chị Nguyễn Phương Lan (31 tuổi), trước khi đến với hệ thống trồng rau sạch chị đã từng là một giám đốc chi nhánh ngân hàng ở TP.Hồ Chí Minh khoảng 2 năm trước. Khi biết quyết định từ bỏ vị trí giám đốc để xây dựng mô hình trồng rau mọi người đã cười chê và thậm chí gia đình chị còn hết mực ngăn cấm.

8x roi ghe giam doc di trong rau hinh anh 1 Giám đốc đi trồng rau sạch thu 2 tỷ/tháng
Chị Lan hiện tại đang điều hành mô hình trồng rau sạch đưa lại doanh thu 2 tỷ/tháng. Ảnh: Trí thức trẻ

Tuy nhiên chị vẫn một mực làm theo mục tiêu đã đề ra. Chị chia sẻ trên Trí thức trẻ, tuy ở một vị trí khá cao với mức lương tháng hàng chục triệu nhưng chị rất đam mê và luôn tìm cơ hội để kinh doanh. Trong một lần tình cờ đến thăm một người bạn bác sỹ, chị được tận mắt nhìn thấy mô hình trồng rau khá độc đáo. Cô gái 8X năng động đã nhìn thấy ngay cơ hội kinh doanh tại đây.

Lần gặp gỡ thú vị này diễn ra vào năm 2014, từ sau đó chị tự mình học tập kinh nghiệm  trồng rau theo mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp thủy canh. Mô hình của chị bao gồm khay trồng rau nối với bể cá nhỏ, một hệ thống bơm tự động sẽ bơm nước thải từ hồ cá tưới lên rau. Sau đó nguồn nước cung cấp khác lại được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp ngược lại cho bể cá.

Với số vốn ban đầu là 30 triệu đồng chị đã cùng với hai đồng sự nghiên cứu và mua các vật liệu rẻ tiền như gỗ, ống nhựa rồi tự chế tạo mô hình. Tuy nhiên, thời gian đầu các hạt giống chị gieo không chịu nảy mầm, cứ bị chết dần dần,… Phải gần nửa năm chiến đấu với mô hình mới này chị mới đạt được những hiệu quả bước đầu.

Từ đó đến nay mô hình của chị luôn cho ra những luống rau xanh tốt và lớn rất nhanh. Hiện tại, chị đã cho lắp đặt gần 800 hệ thống tại các tỉnh trên cả nước, mỗi tháng doanh thu cô nhận lại khoảng 2 tỷ đồng. Trong tương lai, chị sẽ tìm cách xuất khẩu rau sạch sang nước ngoài.

Giám đốc công nghệ bỏ việc về quê trồng rau

Chàng kỹ sư Nguyễn Hải Bình từng là giám đốc phát triển thị trường của một công ty đa quốc gia, giới công nghệ thông tin trong nước hẳn ai cũng quen tên anh. Tuy nhiên, một thời gian gần đây mọi người lại biết tới anh nhiều hơn qua thương hiệu rau sạch Dalat G.A.P Store.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
8x roi ghe giam doc di trong rau hinh anh 2 Giám đốc đi trồng rau sạch thu 2 tỷ/tháng
Từ một giám đốc công nghệ bây giờ anh Bình trở thành ông chủ chuỗi cửa hàng rau sạch Đà Lạt. Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn

Chia sẻ trên báo Doanh nhân Sài Gòn, anh Hải cho biết, anh quyết định từ bỏ công việc và vị trí tốt để về quê cùng anh trai triển khai mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn Global GAP.  Rất may là quyết định này của anh nhận được sự ủng hộ của cả gia đình.

Tại mảnh đất quê nhà, 90% diện tích của 15ha đất vườn được anh trang bị nhà kính cùng hệ thống tưới, bón phân tự động. Không chỉ trồng rau theo phương pháp bình thường, anh còn áp dụng cả mô hình trồng rau khí canh và trồng trên giá thể.

Chính sự đầu tư kỹ lưỡng từ kiến thức đến các công đoạn như thế này nên giá thành phẩm khá cao so với rau bình thường, tuy nhiên nó lại rất hợp ý các đơn vị nhập khẩu từ châu Âu và Nhật Bản, đây là cơ hội lớn để anh đưa sản phẩm của mình xuất ngoại.

Anh còn được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp rau sạch cho các khách sạn cao cấp tại TP.HCM. Để tiếp cận nhiều hơn tới mọi đối tượng khách hàng, anh đã cho ra đời chuỗi cửa hàng bán lẻ Dalat GAP Store. Tuy cửa hàng của anh không quá rộng nhưng được đầu tư kỹ càng về mặt trưng bày, bảo quản và cung cấp đầy đủ thông tin từng sản phẩm cho khách hàng.

Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt của rau sạch Dalat GAP Store. Tuy giá thành nhỉnh hơn nhưng chuỗi cửa hàng của anh luôn là sự lựa chọn an toàn của các khách hàng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat