Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

nhỏ bé này tọa lạc ngay giữa thủ đô Paris (Pháp). Trước khi cải tạo nó chỉ là một studio chật chội, cũ kỹ. Nhưng dưới đôi tay khéo léo và mắt thẩm mỹ của sư người Pháp, Hélène Paoli, một không gian tiện nghi, hoàn hảo, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt đã thay thế cho khoảng không xấu xí trước kia. 
 
can ho nho 1 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Thiết kế không gian chỉ vẻn vẹn 16m² thành căn hộ hiện đại, tiện nghi không phải là điều đơn giản. Việc này đòi hỏi kiến trúc sư phải có tư duy và sắp xếp tài ba, đặc biệt là khi anh ta phải xoay sở sao cho căn phòng có đủ các không gian sinh hoạt cơ bản như nơi ngủ nghỉ, bếp nấu, tủ đồ, nhà vệ sinh,… Giải pháp mà Paoli sử dụng là tận dụng triệt để không gian bằng nội thất đa năng và sử dụng màu trắng làm gam màu chủ đạo, nhằm tạo hiệu ứng mở rộng không gian hơn.

 
can ho nho 2 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Toàn bộ nội thất với gam màu trắng – đỏ được chọn cho thiết kế studio 16m² này. Sự thống nhất về màu sắc trong thiết kế giúp căn hộ có cảm giác gọn gàng và thoái mái hơn, không quá ngột ngạt và tù túng. 

 
can ho nho 3 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Nội thất thông minh và tủ âm tường có nhiều ngăn chứa là giải pháp hàng đầu cho ý tưởng thiết kế không gian nhỏ như thế này. 

 
can ho nho 4 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Đừng nghĩ với diện tích quá nhỏ thì không cần phải đầy đủ không gian sinh hoạt hàng ngày của bạn. Với thiết kế căn hộ 16m² này, bạn không chỉ có phòng bếp tiện dụng mà còn trông khá rộng rãi. 

 
can ho nho 5 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²
Thiết kế ngăn bếp với tủ gỗ đa năng, không gian được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp, tiện dụng cho người dùng và có sự gắn kết với tổng thể không gian. Không dừng lại ở đó, ngăn bếp còn được “bày biện” một chậu cây xinh xắn, giúp tạo không gian xanh, dù nhỏ, cho căn hộ.
 
can ho nho 6 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Chiếc giường đa năng tích hợp cả tủ lưu giữ chăn đệm, quần áo. Cách lưu trữ này có phần bất tiện, tuy nhiên lại gọn gàng và phù hợp với những căn hộ tí hon như thế này. 

 
can ho nho 7 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Phía cuối giường được trưng dụng làm giá sách và tủ đựng đồ. 

 
can ho nho 8 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Diện tích nhỏ, lại nhiều đồ nhưng studio 16m² này lại không có cảm giác bí bách, tù túng. Một phần là nhờ căn hộ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên.

 
can ho nho 9 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Phòng tắm và nhà vệ sinh bố trí ở cuối nhà. Dù diện tích bé nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Đương nhiên Paoli cũng khéo léo bố trí để không gian nhỏ này tiện nghi và gọn gàng nhất. 

 
can ho nho 10 Chiêm ngắm ngất ngây với thiết kế tinh tế của căn hộ vỏn vẹn 16m²

Phòng tắm có gương lớn và sử dụng nội thất bằng kính để “ăn gian” diện tích.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat