Cựu giám đốc NSA: Trung Quốc hiện nay “đột nhập” mọi công ty lớn của Mỹ

“Tôi cho rằng nhận xét của ông ấy là khá vội vàng”, John Pirc – cựu nhân viên CIA cho biết. Ông hiện điều hành một hãng tư vấn. Và theo kết quả nhiều lần làm việc với các công ty lớn, họ cũng không tìm ra bằng chứng cho thấy có sự tham gia của .

tiết lộ trong những năm cuối nhiệm kỳ Tổng thống Bush, Trung Quốc đã thuê tới 100.000 hacker chỉ để làm nhiệm vụ này.

Trong một bài phát biểu tại Đại học Missouri hôm thứ Năm, Mike McConnell – cựu giám đốc (NSA) dưới thời Tổng thống George W. Bush cho biết: “Trung Quốc đã đột nhập vào hệ thống của tất cả các tập đoàn lớn tại Mỹ để lấy thông tin. Chúng tôi chưa bao giờ không phát hiện ra malware (phần mềm độc hại) của họ cả”.

Ông cho rằng các malware này giúp gián điệp Trung Quốc lấy thông tin bất kỳ lúc nào họ cần. Một số nạn nhân của các vụ đột nhập là Quốc hội Mỹ, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và các tập đoàn lớn.

Chính phủ Mỹ năm ngoái cũng cho biết đã bắt được gián điệp Trung Quốc lấy trộm kế hoạch kinh doanh của các công ty. Năm ngoái, họ đã truy tố 5 gián điệp Trung Quốc vì đột nhập vào Alcoa, US Steel, Westinghouse và nhiều công ty khác.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
mike mcconnell jpeg 6700 1426307652 Cựu giám đốc NSA: Trung Quốc hiện nay đột nhập mọi công ty lớn của Mỹ

[ – Mike McConnell. Ảnh: Reuters

Nhưng tuyên bố của McConnell rất khác. Nó có nghĩa chẳng công ty lớn nào của Mỹ thoát việc bị đột nhập. Ông tiết lộ trong những năm cuối nhiệm kỳ Tổng thống Bush, Chính phủ Trung Quốc đã thuê tới 100.000 hacker chỉ để làm nhiệm vụ này.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Theo McConnell, những thứ bị đánh cắp là “kế hoạch về ý tưởng mới, tài liệu các lĩnh vực cối xay gió, ôtô, máy bay, tàu vũ trụ, thiết kế cho sản xuất và phần mềm”. “Nếu họ có thể làm điều đó, trước khi chúng ta đưa sản phẩm ra thị trường, nước Mỹ sẽ chịu hậu quả”, ông cho biết.

Một số chuyên gia an ninh khác tại các tập đoàn lớn cũng ủng hộ quan điểm tình trạng Trung Quốc đột nhập hệ thống máy tính đang tràn lan. Nhưng họ tỏ ra nghi ngờ việc tất cả công ty lớn tại Mỹ đều bị xâm phạm.

Năm 2012, hãng tư vấn EY phát hiện bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã đột nhập vài doanh nghiệp lớn. Nhưng nhà tư vấn Chip Tsantes tại đây cho biết Trung Quốc vẫn chưa xâm phạm tất cả các công ty. “Không thể nói thế được. Nếu nó là đúng, họ đã có công thức của Coke rồi”, ông cho biết.

Một số người khác cũng nghi ngờ nhận định của McConnell. Họ cho rằng tìm ra người đứng sau mọi vụ đột nhập là rất khó. Bên cạnh đó, khá nhiều vụ còn liên quan đến mafia Đông Âu, Nga hay Triều Tiên nữa. Vụ Sony và JPMorgan gần đây là một ví dụ.

“Tôi cho rằng nhận xét của ông ấy là khá vội vàng”, John Pirc – cựu nhân viên CIA cho biết. Ông hiện điều hành một hãng tư vấn. Và theo kết quả nhiều lần làm việc với các công ty lớn, họ cũng không tìm ra bằng chứng cho thấy có sự tham gia của Trung Quốc.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat