9 chiến lược xây dựng thương hiệu từ người nổi tiếng

Runchey gợi ý rằng: “Nếu bạn cảm thấy điều này phù hợp với thương hiệu của mình hãy mời khách hàng gửi ảnh của họ chụp với sản phẩm của bạn rồi đăng tải lên các trang web và mạng xã hội của bạn. Điều này không chỉ nhắc cho khách hàng của bạn nhớ rằng họ thật đặc biệt và mời họ chia sẻ hình ảnh thương hiệu của bạn, điều này giúp tạo ra nguồn chứng thực thương hiệu theo cách có vẻ rất vô tình”.

Đám cưới đình đám của Kim Kardashian và Kanye West mới đây một lần nữa chứng minh cho chúng ta thấy sức mạnh thương hiệu của người nổi tiếng. Bên cạnh tài năng, những người nổi tiếng dường như luôn sở hữu một hấp lực bí ẩn và chính điều này đã biến họ từ ngôi sao của công chúng thành những doanh nhân sở hữu các đế chế kinh doanh hùng mạnh.

Các doanh nhân có thể áp dụng những bí quyết từ các ngôi sao về và đội ngũ người hâm mộ. Dưới đây là những yếu tố tạo nên thương hiệu của người nổi tiếng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể học hỏi:

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 4 9 chiến lược xây dựng thương hiệu từ người nổi tiếng

1. Sự độc đáo rõ ràng

Các công ty cần có một tầm nhìn rõ ràng về những điều họ đại diện. Điều quan trọng là duy trì đúng những giá trị đó. Ví dụ, thương hiệu của ca sĩ Taylor Swift là sự thanh lịch, giống như  chiếc ví của hãng Chanel. Sự độc đáo của người nổi tiếng thường đi kèm với tính xác thực.

Lee Runchey, Phó Chủ tịch Công ty Chrome PR tại Beverly Hills, người đã làm việc với nhiều người nổi tiếng như KISS, Tito Ortiz và Mariel Hemingway cho rằng: “Truyền đạt ý niệm rõ ràng về sự độc đáo để khách hàng muốn sở hữu thương hiệu đó và cảm thấy rằng họ cũng sẽ có được một số phẩm chất như thế nếu họ mua nó”.

2. Sự thống nhất về hình ảnh

Bao bì, thiết kế, trang web và các chiến dịch quảng cáo/tiếp thị đều quan trọng nhằm đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh của sản phẩm đều thể hiện thống nhất hình ảnh thương hiệu. Một điều quan trọng nữa là những người chủ thương hiệu cũng phải thể hiện hình ảnh của sản phẩm.

Runchey cho rằng: “Hãy thể hiện đúng những phẩm chất mà sản phẩm của bạn nói về bạn. Bạn và chính những phẩm chất của bạn là người bán hàng xuất sắc nhất cho thương hiệu”.

3. Luôn sẵn sàng

Việc xảy ra 24/7. Điều quan trọng là bạn sống theo phong cách bạn tạo ra cho sản phẩm của bạn. Hình ảnh thương hiệu không mất đi khi người chủ thương hiệu rời văn phòng. Ống kính camera không bao giờ ngừng hoạt động. Ví dụ, Roger Federer có một cuộc sống hoàn toàn không có scandal trong mắt công chúng. Điều này làm tăng giá trị của anh, khiến anh trở thành gương mặt đại diện của Rolex.

4. Minh bạch

Tính minh bạch của doanh nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết, vì khách hàng có sự quan tâm ngày càng tăng về xuất xứ sản phẩm mà họ mua.

Theo Runchey: “Các fan của Lady Gaga biết những điều đại diện cho bản thân cô trước cả khi cô cất lời. Các khách hàng của bạn cũng nên biết điều tương tự với bạn”.

5. Kết nối

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Các ngôi sao không ngừng di chuyển tới mọi nơi để tạo ra những công ty lớn hơn và thành công hơn.
Jeetendr Sehdev, tác giả của cuốn sách sắp xuất bản Superstar: The Art & Science of Celebrity Branding  (Tạm dịch là “Siêu sao: Nghệ thuật và khoa học xây dựng thương hiệu của người nổi tiếng”) cho rằng: “Hãy đảm bảo rằng bạn gặp gỡ mọi người từ mọi nẻo đường của cuộc sống và ngoài đội nhóm của bạn để duy trì được cảm hứng”.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là sự hợp tác trong âm nhạc. Không ai có thể quên được lễ trao giải Grammy năm đó, khi ca sĩ Eminem cùng biểu diễn với Elton John trên sân khấu.

6. Nói chuyện trước công chúng

Việc nói chuyện trước công chúng có thể làm tăng tính nổi bật và thúc đẩy sản phẩm tiến xa, theo David Newman, tác giả của bài viết Do It! Marketing (Tạm dịch là: Hãy tiếp thị đi). Những người nổi tiếng luôn làm điều này bất cứ khi nào họ xuất hiện trước công chúng.

7. Chia sẻ các bài viết

Theo Newman, việc chia sẻ các bài viết có thể biến một chủ doanh nghiệp bình thường thành một người được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Với người có một công ty hoàn toàn mới, thì chỉ cần một trang blog đơn giản là có thể hoàn thành điều này. Nếu bạn đang tìm cách mở rộng thêm, hãy xem các xuất bản phẩm và thư tín mà các đồng nghiệp và khách hàng đang đọc. Hãy lan truyền các bài viết của bạn qua các kênh truyền thông xã hội.

8. Truyền thông xã hội

Mạng xã hội có thể giúp tạo ra những fan hâm mộ cho sản phẩm của bạn.

Sehdev cho rằng: “Những người nổi tiếng là bậc thầy trong việc tạo ra những khoảnh khắc chân thực mang đầy tính cá nhân trên truyền thông xã hội”.

Người nổi tiếng tương tác nhiều trên mạng xã hội nhất là Ashton Kutcher. Mặc dù anh này thường đảm nhiệm những vai diễn dở hơi trên truyền hình, nhưng trong đời thực, anh lại là một nhà đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ và sở hữu cổ phần của nhiều công ty, trong đó có công ty Foursquare. Những người theo dõi anh trên mạng Twitter đã lên tới con số 16 triệu và đang tiếp tục tăng lên.

9. Xây dựng một đội nhóm

Những người nổi tiếng có vô số trợ lý và người hướng dẫn để các dự án và cuộc sống của họ vận hành trơn tru. Bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng một mạng lưới những chuyên gia cố vấn và nhà cung cấp. Để tập hợp được một đội nhóm xung quanh bất cứ công ty nào, thì bạn cần cống hiến và làm việc hết mình.

Các khách hàng cũng có thể là những thành viên đáng giá trong đội ngũ của bạn.

Runchey gợi ý rằng: “Nếu bạn cảm thấy điều này phù hợp với thương hiệu của mình hãy mời khách hàng gửi ảnh của họ chụp với sản phẩm của bạn rồi đăng tải lên các trang web và mạng xã hội của bạn. Điều này không chỉ nhắc cho khách hàng của bạn nhớ rằng họ thật đặc biệt và mời họ chia sẻ hình ảnh thương hiệu của bạn, điều này giúp tạo ra nguồn chứng thực thương hiệu theo cách có vẻ rất vô tình”.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat