Nếu ngừng cố gắng, bạn sẽ bị người khác bỏ xa

Hãy đặt cho mình mục tiêu cao hơn. Mỗi người quen biết bạn, từ cấp trên, đồng nghiệp hay bạn bè, đều có thể nhận ra chí tiến thủ của bạn. Như vậy, họ sẽ ý thức được rằng bạn là người có chí tiến thủ không ngừng, là người có thể mang lại những lợi ích vật chất cũng như tinh thần cho họ. Họ sẽ bị bạn lôi cuốn, họ sẽ thích được ở bên bạn, còn bạn cũng sẽ nhận được thêm nhiều cơ hội khác từ họ.

Bạn có thể chọn cách làm việc “tạm xem là được” và cũng có thể chọn cách không ngừng cố gắng, vượt lên chính mình trong công việc. Lựa chọn thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí tiến thủ của chính bạn.

Ranh giới giữa “giỏi” và “xuất sắc”

Vận động viên bóng rổ huyền thoại Michael Jordan từng nói: “Thái độ cá nhân là ranh giới phân định giữa giỏi và xuất sắc”. Người làm tròn phận sự chức trách của bản thân mới chỉ là nhân viên tận chức, chưa phải là nhân viên xuất sắc. Muốn vượt trội hơn người khác, bạn cần phải có ý chí tiến thủ, không được an phận thủ thường.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

kinh nghiem phong van tuyen dung 65 Nếu ngừng cố gắng, bạn sẽ bị người khác bỏ xa

Bằng lòng với hiện tại có nghĩa là tụt hậu. Một người chưa bao giờ có sự chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu cao hơn sẽ không bao giờ vượt qua được cái bóng của bản thân, luôn giậm chân ở trình độ hiện tại, thậm chí còn có thể thụt lùi.

Dù bạn làm ở ngành nghề nào, có kỹ năng gì, thù lao cao đến đâu, nắm giữ chức vị quan trọng thế nào, bạn vẫn cần tự nhắc mình rằng: “Có chí tiến thủ, mình càng có thể vươn lên nắm giữ những vị trí quan trọng hơn”. Vị trí ở đây được hiểu là sự đánh giá và định vị trước sự thể hiện trong công việc của bạn, không chỉ giới hạn ở chức vụ hay địa vị.

Khát vọng vươn lên vị trí cao hơn đã thúc đẩy rất nhiều người đi tới thành công. Người giành chiến thắng trong cuộc thi đi bộ không phải là người đi nhanh nhất; người giành phần thắng trong cuộc chiến cũng không phải là người mạnh nhất; song họ giống nhau ở chỗ đều rất khao khát thành công. Có thể xét về tố chất họ còn thua kém nhiều người khác nhưng nhờ có chí tiến thủ mạnh mẽ hơn người, họ mới đạt được thành công sáng chói trong sự nghiệp.

Những nhân vật kiệt xuất thường không bao giờ bằng lòng với vị trí hiện tại. Cùng với sự tiến bộ của bản thân, họ sẽ đặt ra cho mình mục tiêu cao hơn; cùng với sự mở mang về tầm nhìn, họ càng có chí tiến thủ hơn. Lấy Bill Gates làm ví dụ, nếu chỉ muốn mở một công ty nhỏ để kiếm chút tiền thì Bill Gates đã hoàn thành mục tiêu này vào năm 20 tuổi; nếu đặt mục tiêu là trở thành người giàu nhất thế giới thì ông cũng hoàn thành nhiệm vụ này vào năm 32 tuổi. Nếu không giữ được ý chí vượt lên chính mình đầy kiên định như vậy, Bill Gates hoàn toàn có thể bằng lòng với thành công lớn lao của bản thân từ khi còn rất trẻ và ngừng cố gắng.

Những người thành công trong sự nghiệp luôn dồn toàn bộ tâm sức vào việc theo đuổi vị trí cao hơn, không ngừng theo đuổi những kỹ năng mới và phát triển thế mạnh của bản thân. Dù chuyện gì xảy ra, họ cũng không thay đổi mục tiêu của mình.

Hãy đặt mục tiêu cao hơn cho mình

Trong mỗi cá nhân luôn có sẵn mọi khả năng cần thiết giúp họ vươn lên những vị trí cao hơn. Vậy tại sao bạn lại bằng lòng với vị trí tầm thường hiện giờ trong khi mình có thể vươn lên cao hơn? Tại sao ta nhất định phải bắt chước người khác? Tại sao ta không thể vươn ra ngoài những giới hạn bình thường?

Trong công việc thường này, bạn hãy luôn để tâm xem xét đến hành động mà mọi người cho là thiếu sáng suốt, luôn thử những cách mà người khác cho là thiếu an toàn, luôn mơ ước giành được hợp đồng mà mọi người cho là không thể thực hiện, luôn kỳ vọng vị trí người khác nghĩ là không thể vươn tới. Khi bạn làm vậy, đừng nghĩ mình lấy lòng cấp trên, cũng đừng hy vọng mình sẽ nhanh chóng được tăng lương, thăng chức. Sự trưởng thành bạn có được mới là thứ không nhân viên an phận thủ thường nào có thể sánh bằng, dù ở cùng cấp bậc vị trí, bạn vẫn luôn nổi bật nhất giữa số đông.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hãy đặt cho mình mục tiêu cao hơn. Mỗi người quen biết bạn, từ cấp trên, đồng nghiệp hay bạn bè, đều có thể nhận ra chí tiến thủ của bạn. Như vậy, họ sẽ ý thức được rằng bạn là người có chí tiến thủ không ngừng, là người có thể mang lại những lợi ích vật chất cũng như tinh thần cho họ. Họ sẽ bị bạn lôi cuốn, họ sẽ thích được ở bên bạn, còn bạn cũng sẽ nhận được thêm nhiều cơ hội khác từ họ.

Không ngừng theo đuổi mục tiêu cao hơn về cơ bản là vì sự tiến bộ không ngừng của bản thân. Quá trình tiến bộ không ngừng này càng là quá trình định hình lại bản thân. Cũng như một vận động viên nhảy xà, liên tục nâng cao mức xà, cố gắng vượt lên giới hạn của chính mình dù rất có thể “giới hạn” ở đây chẳng có gì ghê gớm lắm mà chỉ là 1cm mà thôi. Mỗi khi làm như vậy, các vận động viên đã tự định hình lại chính bản thân. Họ phải nhìn nhận, đánh giá lại chính mình. Tiếp đến là đặt ra mục tiêu mới – không căn cứ trên kỷ lục trong quá khứ mà phải dựa trên sự nhận thức hoàn toàn mới về cái tôi là kết quả của quá trình nhìn nhận, đánh giá lại bản thân. Cái tôi mới này càng cao, biểu hiện của bạn trong công việc càng xuất sắc.

Đương nhiên, muốn đạt được vị trí cao hơn mà chỉ dựa vào chí tiến thủ mạnh mẽ thì chưa đủ. Ta cũng cần phải không ngừng nâng cao các năng lực làm việc cần thiết và ra sức nỗ lực phấn đấu.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat