Chia sẻ cách sáng tạo góc riêng cho con trong nhà chật

Góc riêng cho trẻ không cần quá rộng nên dù diện tích căn hộ hạn chế, bố mẹ cũng sẽ tạo cho bé được một khoảng trời riêng.

Đồ dùng đa năng

Những đồ dùng tiện ích kết hợp nhiều chức năng đang là xu hướng chung cho nội thất dành cho trẻ em. Nếu có điều kiện, bạn có thể lắp đặt hệ thống tủ âm tường đa năng kết hợp với giá sách, bàn học, giá bày đồ, giường ngủ thành một chuỗi liên hoàn nhằm tiết kiệm tối đa không gian để trẻ chơi đùa.

Các tủ đựng đồ chơi với cửa tủ có thể được “hô biến” thành bảng đen xinh xắn rất thích hợp để bé thể hiện ý tưởng qua hình vẽ. Với phấn màu và trí tưởng tượng phong phú, bé sẽ thỏa sức trổ tài “họa sĩ nhí” để biến những cánh cửa tủ – bảng đen này thành nhiều bức tranh khác nhau.

 
be1 99523 Chia sẻ cách sáng tạo góc riêng cho con trong nhà chật

 
Màu sắc và chi tiết có thể nội thất có thể dựa trên sở thích và ý tưởng của bé, không nên áp đặt ý muốn của cha mẹ hay chỉ đơn giản là để hài hòa với màu sắc nội thất trong nhà.

Dù là góc nhỏ, ánh sáng trong cho trẻ cần được tính toán đầy đủ, hợp lý, ngoài đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên, đảm bảo sử dụng hai hệ thống đèn chiếu sáng: chiếu sáng cụ bộ cho bàn học, đèn ngủ và chiếu sáng toàn diện cho cả phòng.

 
be2 6da3e Chia sẻ cách sáng tạo góc riêng cho con trong nhà chật

Bạn sẽ ngạc nhiên với sức sáng tạo của con mình.

 
Tận dụng đồ cũ

Nếu không đủ điều kiện để sắm cho con một bộ nội thất đầy đủ, cha mẹ có thể tận dụng bàn ghế cũ, thùng giấy,… được sơn lại những màu sắc bắt mắt để tạo góc riêng cho con. Những chiếc hộp to, đầy màu sắc cũng sẽ giúp việc dọn dẹp của bạn nhẹ nhàng hơn. Các hộp đồ dùng nên được “dán nhãn” bằng hình ảnh để trẻ dễ nhận biết được đồ cần tìm cũng như khi dọn dẹp.

Ngoài ra, cha mẹ có thể cất những thứ sử dụng thường xuyên ở vị trí bé dễ lấy, còn những đồ khác có thể để ở giá cao hay thấp hơn hoặc cất trong phòng khác. Một chiếc giá có thể di chuyển được cũng giúp bé hứng thú trong dọn dẹp đồng thời không gian chơi của bé được linh hoạt và sinh động hơn.

 
be3 2ce95 Chia sẻ cách sáng tạo góc riêng cho con trong nhà chật

Giá để đồ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích cho con

 
Với những bé lớn một chút, bố mẹ có thể là nhà “cố vấn” để con tận dụng đồ dùng trong không gian riêng của mình như biến chiếc bàn thành giá đựng truyện tranh, cho các “bạn” gấu bông ngủ trong những chiếc túi xinh xắn treo gọn trên giá, ….

Bạn có thể tận dụng các mảng tường để treo kệ trang trí, giỏ hoa hoặc đóng các đinh móc đẹp để treo một số đồ vật. Nên sử dụng giỏ nhiều tầng để tiết kiệm không gian, đồng thời giúp bé luyện trí nhớ và tính ngăn nắp.

 
be4 7ee62 Chia sẻ cách sáng tạo góc riêng cho con trong nhà chật

Những chiếc túi dễ thương mà tiện ích

Cha mẹ cũng có thể “thưởng” cho bé một chiếc tủ nhỏ nhiều ngăn để bé được tự gấp và sắp xếp quần áo của mình theo từng bộ và bỏ vào mỗi ngăn để mặc cho các ngày trong tuần. Điều này cũng giúp bạn đỡ khó khăn trong việc thuyết phục con chọn bộ này hay bộ kia.

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Nội Thất Phòng Trẻ Em Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat