Phương pháp làm đẹp nhà sử dụng ánh sáng.

Phòng làm việc, học tập có thể bố trí riêng hoặc kết hợp với phòng ngủ tùy theo diện tích và nhu cầu sử dụng của mỗi nhà. Theo nghiên cứu thì các loại đèn tuýp kết hợp với một chiếc đèn bàn thanh mảnh có lẽ sẽ cung cấp ánh sáng làm việc tốt nhất cho bạn.

Chọn cách chiếu sáng vừa là yếu tố kỹ thuật vừa là yếu tố nghệ thuật bởi ngoài việc cung cấp ánh sáng còn giúp bạn trang trí và tạo nên vẻ đẹp cho từng không gian trong nhà.

Khi chọn kiểu phòng và chọn kiểu thiết kế chiếu sáng, bạn nên xác định tương đối rõ ràng mục đích sử dụng để chọn được loại đèn, kiểu dáng, màu sắc ánh sáng cho từng căn phòng.

Phòng sinh hoạt chung 

AnhSang2%20%281%29 Phương pháp làm đẹp nhà sử dụng ánh sáng.

Phòng sinh hoạt chung là căn phòng sử dụng với nhiều hoạt động khác nhau. Vì thế, bạn có thể chọn nguồn sáng chính ở trung tâm sẽ giúp gian phòng luôn có đủ ánh sáng. Hãy bố trí thêm một chiếc đèn bàn bên cạnh nơi bạn thường xuyên đọc báo để ánh sáng tập trung hơn. Ngoài ra, phòng khách sẽ trở nên ấn tượng hơn khi bạn chọn đèn rọi cho những bức tranh hoặc sử dụng ánh sáng chiếu hắt trong các hốc tường.

Phòng bếp

AnhSang3 Phương pháp làm đẹp nhà sử dụng ánh sáng.

Một không gian không kém phần quan trọng là phòng bếp. Bàn bếp, chậu rửa nên bố trí nguồn sáng riêng để có thể nấu nướng thuận lợi. Có thể tạo ra sự đối lập tự do của các vùng bóng đổ bằng cách kết hợp chiếu sáng ở phía trên cao với nguồn sáng ở dưới tủ bếp. Một hoặc hai chiếc đèn tường gắn ở góc phòng sẽ mang lại hiệu quả trang trí và làm cho không gian như rộng hơn. 

Phòng tắm 

AnhSang4 Phương pháp làm đẹp nhà sử dụng ánh sáng.

Hiện nay, khi điều kiện sống ngày càng phát triển, việc chú ý trang trí nhà tắm bắt đầu được coi trọng. Một chiếc đèn trần kết hợp với một bóng đèn huỳnh quang ở phía trên gương sẽ cung cấp đủ ánh sáng cần thiết, tạo cho bạn cảm giác dễ chịu. Đèn cho phòng tắm cần có chao chụp kín, khít để tránh hơi nước thấm vào sẽ gây gỉ và nhanh hỏng đèn.

Phòng ngủ 

AnhSang5 Phương pháp làm đẹp nhà sử dụng ánh sáng.

Với phòng ngủ, một không gian riêng cần nhiều đến sự yên tĩnh. Với căn phòng này bạn nên bố trí nguồn ánh sáng ở phía cửa phòng hoặc khuất sau các hốc tường hay vật dụng, tránh đặt đèn chiếu thẳng vào giường ngủ khiến người ngủ trong phòng cảm thấy nhức mắt và khó ngủ. Chọn đèn màu sắc dìu dịu, ấm áp sẽ phù hợp hơn cho giấc ngủ sâu của bạn. Đối với những người thích đọc sách trước khi đi ngủ thì có thể đặt một chiếc đèn bàn nho nhỏ cạnh đầu giường vừa để trang trí vừa để ánh sáng tập trung khi bạn đọc sách. 

Phòng làm việc 

AnhSang6 Phương pháp làm đẹp nhà sử dụng ánh sáng.

Phòng làm việc, học tập có thể bố trí riêng hoặc kết hợp với phòng ngủ tùy theo diện tích và nhu cầu sử dụng của mỗi nhà. Theo nghiên cứu thì các loại đèn tuýp kết hợp với một chiếc đèn bàn thanh mảnh có lẽ sẽ cung cấp ánh sáng làm việc tốt nhất cho bạn.

Chọn và bố trí ánh sáng hợp lý sẽ giúp mỗi gian phòng của bạn trở nên sinh động hơn và có chiều sâu hơn.

Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat