Giống chó Beagle là loài chó săn đàng được ưa chuộng hiện nay

Vào những năm cuối của thế kỷ 19 chứng kiến sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh như giống chó săn phổ biến trên bãi và trong các triển lãm. Không lâu sau đó, loài chó săn nhỏ này với những tiếng hú du dương đã trở thành một trong số các con vật nuôi trong gia đình được ưa chuộng nhất tại Mỹ.

Beagle là một giống chó có kích cỡ trung bình thuộc nhóm chó săn thể thao. Mặc dù có nhiều biến thể của giống chó này đã tồn tại trong suốt lịch sử, loài này hiện đại xuất hiện ở Anh vào những năm đầu của thế kỷ XIX. Beagle là lựa chọn phổ biến cho các chủ vật nuôi vì kích thước phù hợp và tính khí bình tĩnh, rất hữu ích cho các thợ săn vì khả năng cảm mùi tốt.

 

Đặc điểm ngoại hình

Beagle có một kết cấu vững chắc giống như chó săn cáo. Các thợ săn có thể đi bộ theo các con chó, và định vị khoảng cách của nó dựa vào tiếng sủa của nó. Do có kích thước vừa phải, Beagle thậm chí có thể được mang theo ra cả hiện trường săn bắn, tại đó nó có thể chạy vào các bụi rậm để tìm kiếm mục tiêu. Con chó nhận được sự bảo vệ để chống lại những bụi cây thấp dày từ bộ lông thô như áo khoác của nó. Chúng là những chú chó thân thiện có thể săn trong một nhóm lớn, có thể kết hợp tốt với những giống chó khác.

 

Beagle 1 Giống chó Beagle  là loài chó săn đàng được ưa chuộng hiện nay

 

Tính cách

Được biết đến là một trong những loài thân thiện nhất trong những giống chó săn, Beagle được phát triển để trở thành chó săn theo nhóm. Những phẩm chất tốt nhất của Beagle là sự hiền lành, trìu mến của nó với công việc thám hiểm bên ngoài và lòng nhiệt huyết của nó cho những màn thám hiểm kế tiếp. Giống chó độc lập này hú, sủa, và đôi khi bỏ chạy trên một đường mòn quen thuộc của chính nó. Bởi vì nó cũng là một loài chó vô cùng khoan dung, bình tĩnh và liều lĩnh, mạo hiểm, Beagle cũng có thể trở thành làm cho một thú cưng hoàn hảo cho gia đình có trẻ em.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

Beagle 2 Giống chó Beagle  là loài chó săn đàng được ưa chuộng hiện nay

 

Chăm sóc

Beagle có tính xã hội, điều mà đặc biệt rất phù hợp với đời sống của con người và các loài chó khác tương tự. Bạn cần giúp nó dành thời gian cân đối trên bãi tập cũng như ở nhà. Tập thể dục thường xuyên, chẳng hạn như một cuộc đi dạo tại công viên hay trong một khu vực sân rộng rãi, đi bộ với dây xích ở cổ thường là các hoạt động ngoài trời tuyệt vời cho Beagle. Loài này có thể chịu được khí hậu ôn đới và sống ngoài trời hầu hết các mùa, miễn là nó có chỗ ngủ và một nơi trú ẩn ấm áp, kín đáo. Với bộ lông ngắn như áo khoác, chó săn không cần phải tắm rửa và cắt tỉa nhiều nhưng bạn nên chải lông thường xuyên cho nó để khuyến khích sự thay lông và để giảm thiểu sự tích tụ lông trong nhà – đó là tất cả những việc cần thiết để giữ cho Beagle của bạn trông khỏe mạnh và hoạt bát.

 

Tình trạng sức khỏe

Loài chó săn Beagle có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm và nhìn chung loài này thường rất khỏe mạnh. Một số bệnh cụ thể được biết có ảnh hưởng đến giống chó săn Beagle là sai khớp xương bánh chè, tăng nhãn áp, bệnh động kinh, teo võng mạc trung tâm (CPRA), suy giáp, lông mi kép, loạn sinh sụn, mắt đỏ và khô mắt (KCS). Điếc, đục thủy tinh thể, bệnh chảy máu A, nhiễm ký sinh trùng demodex, và thoát vị rốn và một số vấn đề sức khỏe khác ảnh hưởng đến giống chó này, trong khi một số bệnh chính bao gồm thiếu khoáng chất thiết yếu (CUD) và bệnh thoái vị đĩa đệm. Một số bài kiểm tra được sử dụng để nhận diện các điều kiện bao gồm hông, tuyến giáp, và kiểm tra mắt.

 

Beagle 3 Giống chó Beagle  là loài chó săn đàng được ưa chuộng hiện nay

 

Lịch sử

Từ “Beagle” được băt nguồn từ tiếng Pháp cũ, có nghĩa là cổ họng mở, có thể tạo một sự kết nối với âm thanh phát ra từ con chó. Đó cũng là suy đoán rằng tên của con chó có thể có nguồn gốc từ tiếng Pháp cũ, Celtic hay từ tiếng Anh có nghĩa là nhỏ. Những giống chó tương tự giống Beagle có lẽ đã được sử dụng cho các môn thể thao phổ biến của trong các cuộc săn thỏ ở Anh trong những năm 1300, nhưng thuật ngữ “beagle” đã không được sử dụng cho đến khi 1475. Các thợ săn đi bộ theo con chó và thậm chí đôi khi còn mang theo một con trong túi của mình. Có nhiều kích cỡ khác nhay của giống chó săn Beagle trong những năm 1800, nhưng những con chó nhỏ có thể bỏ túi vẫn là phổ biến nhất. Những con chó nhỏ chỉ khoảng 22,8 cm và cần sự giúp đỡ của thợ săn trong khi băng qua cánh đồng thô. Bởi vì chó Beagle nhỏ hơn di chuyển chậm hơn và dễ dàng đi theo hơn, chúng chống đối đặc biệt đối với phụ nữ, người già và những người khác không có khả năng chịu đựng hay dao động để kiểm soát một con chó năng động.

Lần đầu tiên đề cập về chó săn Beagle tại Hoa Kỳ diễn ra trong các báo cáo của thị trấn Ipswich, Massachusetts, vào năm 1642. Trước khi xảy ra cuộc nội chiến Hoa Kỳ, người dân miền Nam nước này đã sử dụng chó săn Beagle, nhưng những con chó này không giống với giống chó Beagle Anh. Tuy nhiên, khi chiến tranh kết thúc, Beagle Anh được nhập khẩu để lai giống và phát triển giống chó săn Beagle Mỹ hiện đại như chúng ta biết ngày nay. Vào những năm cuối của thế kỷ 19 chứng kiến sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh như giống chó săn phổ biến trên bãi và trong các triển lãm. Không lâu sau đó, loài chó săn nhỏ này với những tiếng hú du dương đã trở thành một trong số các con vật nuôi trong gia đình được ưa chuộng nhất tại Mỹ.

Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat