Hướng dẫn viết “cover letter” thế nào cho hay

 • Tên file đính kèm: một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu CV đính kèm được đặt tên theo mẫu nhất định. Ngoài ra, nếu không yêu cầu, bạn nên đặt tên file đính kèm theo mẫu : nămthángngày_vị trí ứng tuyển_tên

Để giải đáp thắc mắc đó, với bài viết lần này, sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết mail và cover letter khi gửi CV cho nhà tuyển dụng nha 

1/ Cover letter là gì ?

 Hướng dẫn viết “cover letter” thế nào cho hay

 • Cover letter là lá thư được gửi kèm với CV trong hồ sơ xin việc. Nội dung thư xin việc sẽ trình bày cụ thể những hiểu biết của bạn về công ty, về kinh nghiệm và những nghề nghiệp mà bạn đã từng làm trước đây.

 • Cấu trúc của thư xin việc gồm ba phần chung như sau:

+ Giới thiệu: Giới thiệu vắn tắt về bản thân, vị trí bạn ứng tuyển và những giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty.

+ Thân bài: Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn cũng như thành tích của bạn.

+ Phần kết: Bày tỏ mong muốn chân thật và tâm huyết của bạn được làm việc với công ty.

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

2/ Những lưu ý khi viết cover letter

 Hướng dẫn viết “cover letter” thế nào cho hay

Với bố cục 3 phần của cover letter như trên thì thật đơn giản phải không nào! Tuy nhiên để viết được một “lá thư” hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

+ Độ dài: Cover letter chỉ được gói gọn trong 1 trang A4. Mark Twain từng nói: “Nếu có thời gian, tôi đã viết ngắn hơn”. Hãy viết thật ngắn gọn mà súc tích bạn nhé!

+Tuy đã đề cập trong CV nhưng bạn cũng cần làm nổi bật những kĩ năng, phẩm chất đặc biệt của mình đề dễ dàng được nhà tuyển dụng chú ý hơn.

+ Tìm hiểu chính xác tên của người duyệt hồ sơ của bạn. Theo điều tra của trường đại học Kent (Anh) thì khả năng được trả lời sẽ tăng thêm 15% nếu như bạn có đề chính xác tên của người tuyển dụng.

+  Nếu bạn bắt đầu bằng: “Dear Mr Cornill” thì bạn nên kết thúc bằng “Yours sincerely”. Còn nếu bắt đầu bằng: “Dear Sir/Madam” thì kết thúc bằng “Yours faithfully”.

+ Lá thư tự giới thiệu của bạn nên cám ơn người đọc vì đã bỏ thời gian xem xét.

+ Ký tên cuối thư là một phép xã giao thích hợp trong kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn gửi thư tự giới thiệu và đơn xin việc qua email hoặc trang web thì chữ ký cuối thư không cần thiết.

3/ “Mình nên viết gì vào mail bây giờ?”

 Hướng dẫn viết “cover letter” thế nào cho hay

Hình thức và nội dung mail khi gửi CV chính là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cố gắng tận dụng cơ hội ghi điểm này nhé!

 • Chủ đề mail:  vị trí ứng tuyển_tên của bạn. Không được để trống dòng chủ đề, hoặc dùng một chủ đề chung chung như “xin chào”. Hãy cho Nhà tuyển dụng nhận biết ngay mục đích email của bạn tại ngay khi mở hòm mail, ví dụ: “CV ứng tuyển vị trí Giám đốc Bán hàng _Kiu Văn Dóp ”, như vậy bạn sẽ có cơ hội được xem xét ngay hoặc nhà tuyển dụng vẫn có thể dễ dàng tìm lại mail của vào ngày hôm sau.

Những kiểu chủ đề cụt lủn như: CV, xin việc, tuyển dụng,…; đặc biệt là bỏ trống chủ đề mail là một trong số những “bí kíp” giúp CV của bạn một đi không trở lại.

 • Tên file đính kèm: một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu CV đính kèm được đặt tên theo mẫu nhất định. Ngoài ra, nếu không yêu cầu, bạn nên đặt tên file đính kèm theo mẫu : nămthángngày_vị trí ứng tuyển_tên

 • Nội dung email:

Ngày, tháng , năm

Kính gửi:…

Thưa ông, bà, anh, chị …

Đưa ra lí do bạn biết đến việc công ti đang tuyển nhân sự. VD: Thông qua báo Tuổi Trẻ, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển ….

Trình bày ngắn gọn kinh nghiệm bản thân và những ưu điểm phù hợp cho vị trí ứng tuyển

Cảm ơn

Đừng quên ghi tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc vào dưới nội dung mail để NTD có thể liên lạc với bạn một các dễ dàng

 • Cách xưng hô trong mail: thông thường quý công ti/tôi. Đối với trường hợp gửi đích danh : ông,bà,anh,chị xưng tôi. Với sinh viên mới ra trường có thể xưng hô: anh,chị/tôi

 • File đính kèm: bạn không nên đính kèm nhiều file trong mail: bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm … mà nên tổng hợp chúng thnàh một file pdf gửi cho NTD.

  Quản trị Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giáo dục
  Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Chuyện Doanh Nhân
   

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat