Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc

 • Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn nên mặc gì, tốt nhất là bám vào quy luật kinh điển: diện lố một chút vẫn hay hơn ăn mặc quá tuềnh toàng. Một điều quan trọng nữa: Đừng bao giờ quên nở nụ cười trên môi!

 Mỗi dạng phỏng vấn xin việc đòi hỏi một loại trang phục đặc thù giúp bạn trông thật chuyên nghiệp, thoải mái và tự tin

 • 1
  Ấn tượng đầu tiên
   
  alotin.vn 1404285729 acdf7bd16da20735754cb15e1974cd26 Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Bạn có một CV xuất sắc và những bức thư giới thiệu tuyệt vời, nhưng khi đi phỏng vấn xin việc, vẻ ngoài của bạn có thể dự đoán xác suất thành công. “Chỉ mất hơn hai giây để tạo ấn tượng đầu tiên, và bạn ăn mặc thế nào là yếu tố cực kỳ quan trọng để người phỏng vấn nghĩ bạn là người phù hợp nhất”, Nicole Williams, giám đốc LinkedIn’s Connection, bật mí. Bất kể ngành nghề hoặc bạn mặc gì, phù hợp là chìa khóa mở mọi cánh cửa.
   

  Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click bổ sung kiến thức về sức khỏe tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  Những chọn lựa về ăn mặc thường là điều cuối cùng bạn nghĩ đến trước một buổi phỏng vấn xin việc, nhưng trang phục có thể giúp bạn tự tin hơn hẳn.
   
 • 2
  Công việc mang tính sáng tạo
   
  alotin.vn 1404285730 d3efb7648dc98df282b6064c077d148c Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Trang phục cho buổi phỏng vấn để làm những công việc như thiết kế đồ họa hay copywriter đòi hỏi bạn phải khéo léo, bởi các chuẩn mực của thế giới sáng tạo rất đa dạng. Điều tuyệt nhất ở môi trường sáng tạo là bạn có cơ hội biểu lộ cá tính và chứng tỏ bạn là ai. Chỉ cần cẩn thận để trang phục của bạn để không quá rối mắt. “Không nên gây phản cảm với cánh tay đầy vòng xuyến kêu lạch xoạch hoặc làm người phỏng vấn phân tâm vì kinh ngạc: ‘Hình như có tổ chim trên tóc cô ấy thì phải?'”, Williams tư vấn.
   
 • 3
  Nghề dạy học
   
  alotin.vn 1404285730 eaa1e7be9b1c8c97ccb3d2ddf441a6bf Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Khi dự phỏng vấn cho vị trí đứng lớp, kiến thức của bạn quan trọng hơn trang phục, vì vậy các quy tắc về thời trang cũng ít nghiêm ngặt hơn. “Là một người thầy, chìa khóa cho sự thành công là tạo được sự hấp dẫn trong giảng dạy, và phải thể hiện rất nhiều qua thái độ và dáng vẻ”, Nicole Williams khuyên. “Cách dùng đôi tay và những biểu cảm trên mặt để truyền tải thông tin cũng quan trọng ngang với áo quần trong ngành này.”
 • 4
  Công việc liên quan đến tài chính
   
  alotin.vn 1404285730 a5710c7434608729c66b8401a057f9b8 Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Trong lĩnh vực tài chính, “bạn chịu trách nhiệm về một trong những thứ mà nhiều người quan tâm nhất: tiền bạc của họ,” Williams nêu rõ. Như vậy, trang phục của bạn phải thể hiện sự tự tin với phong thái tự chủ và chuyên nghiệp. Bạn nên để kiểu tóc đơn giản (Williams khuyên bạn nên cột tóc ra phía sau), mặc com-lê hoặc đầm với áo khoác ngoài và luôn chọn các màu dịu mắt, trung tính. Giày, túi xách và các phụ kiện cũng nên giản đơn để không làm xao lãng các phẩm chất của bạn.
 • 5
  Công việc về pháp lý
   
  alotin.vn 1404285731 b89ea0e63ba076d334588c2f4caf31b4 Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Rất giống với công việc về tài chánh, khi dự phỏng vấn cho một vị trí thuộc ngành pháp lý, bạn sẽ không muốn trang phục lấn át khả năng chuyên môn của mình phải không nào. Tuy nhiên, có một chút khác trong chuẩn mực ăn mặc khi dự phỏng vấn. Williams nhấn mạnh: “Nội lực đóng vai trò lớn trong ngành pháp lý, và từ những kinh nghiệm của tôi, đầu tư cho chiếc túi xách đẹp hay món nữ trang hàng hiệu là một cách tốt để nói rằng ‘Tôi đến đây để tranh tài và chiến thắng'”.
 • 6
  Ngành nghề y tế
  alotin.vn 1404285731 af54ccff8fbe2bcdcaf18b85fbe39d9f Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  “Một trong những điều thú vị nhất để xem xét cách ăn mặc cho buổi phỏng vấn trong lĩnh vực ‘giúp đời’ là tâm điểm không nằm ở bạn mà là những người phỏng vấn bạn”, Williams bật mí. Trang phục của bạn nên khiến người đối diện thấy dễ chịu và không quá mạnh mẽ, bạn cứ nghĩ đơn giản thế này: một chiếc áo sơ mi dung dị màu nhẹ, quần dài, và một kiểu tóc gọn gàng, tao nhã.
   
 • 7
  PR và thời trang
  alotin.vn 1404285731 83b13a3a27c9891b8ebfeaed79e2f74c Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Đến dự phỏng vấn cho các ngành nghề này, trang phục của bạn nên được nghiên cứu thật cẩn thận, thậm chí còn kỹ hơn cả CV. “Khi chọn trang phục, bạn sẽ muốn thể hiện mình đang theo rất sát các xu hướng thời trang, vì thế, hãy tự do chọn sắc màu, chất liệu vải, thiết kế hợp mốt”, Williams nhắn nhủ. Nếu bạn sắp dự phỏng vấn cho một công việc liên quan đến thời trang, nên cố gắng mặc trang phục của nhãn hiệu uy tín.
 • 8
  Dự phỏng vấn qua điện thoại
  alotin.vn 1404285732 c295cc9e17d2ccd6aebc4680cb6c6ec4 Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Thời nay, việc phỏng vấn qua điện thoại đang trở nên thịnh hành hơn, đặc biệt đối với những vòng phỏng vấn sàng lọc sơ bộ ban đầu. Có lẽ là hơi ngớ ngẩn khi ăn mặc chải chuốt cho buổi phỏng vấn mà chẳng ai nhìn thấy mình, nhưng Sara Sutton Fell, một chuyên gia trên thị trường việc làm online và là tổng giám đốc kiêm người sáng lập của FlexJobs, khuyên rằng việc ăn mặc quần áo chuyên nghiệp là để tự đặt mình vào trạng thái tâm lí nghề nghiệp thích hợp. Nó khiến bạn tập trung chú ý, ngồi thẳng hơn, ứng xử chuyên nghiệp hơn và có kết quả phỏng vấn tốt hơn.
 • 9
  Vẫn chưa chắc ăn phải mặc gì?
   
  alotin.vn 1404285732 872825efbeea6c55b1688b4fde3c4e76 Kiểu trang phục hoàn hảo cho tất cả buổi phỏng vấn xin việc
   
  Nếu bạn chưa nắm chắc về mức độ của hình thức hay chuẩn mực trang phục ở nơi bạn sẽ được phỏng vấn, Nicole Williams cho rằng nên thực hiện thêm vài nghiên cứu trước khi chọn quần áo. “Ngày nay, bạn có thể ngắm nghía những hình ảnh được mô tả trên mạng xã hội và theo dõi báo chí để biết các nhân viên tại một công ty chuyên ngành ăn mặc ra sao”.
   
  Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn nên mặc gì, tốt nhất là bám vào quy luật kinh điển: diện lố một chút vẫn hay hơn ăn mặc quá tuềnh toàng. Một điều quan trọng nữa: Đừng bao giờ quên nở nụ cười trên môi!
Theo dantri.

Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế

tr>

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat