Nhiều cụm công nghiệp tiền tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm hoạt động vẫn chỉ là bãi đất trống.

Gần 6 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương và địa phương đầu tư vào cụm công nghiệp này để xây dựng cơ sở hạ tầng đã không mang lại hiệu quả. Cho đến thời điểm này, không hề có doanh nghiệp hay nhà đầu tư nào đăng ký vào hoạt động tại cụm công nghiệp Đăk Djrăng.

 

dinh thu 207 Nhiều cụm công nghiệp tiền tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm hoạt động vẫn chỉ là bãi đất trống.

 

 

Còn tại Cụm công nghiệp Ia Khươl thuộc huyện Chư Păh, nhìn từ bên ngoài rất bề thế nhưng thực chất bên trong chỉ có 2 có hai cơ sở chế biến nhỏ nằm trên một diện tích đất rộng hơn 50 ha đầy cỏ dại. Mặc dù được đầu tư hơn 10 tỷ đồng và có vị trí rất thuận lợi nằm ngay bên cạnh đường Hồ Chí Minh nhưng không hiểu sao cụm công nghiệp này vẫn rơi vào cảnh hoang vắng.

 

 

Theo Sở Công Thương tỉnh Gia Lai, hiện nay đã có 6/11 cụm công nghiệp trên địa bàn đi vào hoạt động. Mỗi cụm được đầu tư kinh phí từ 6 đến 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, song việc kêu gọi, thu hút doanh nghiệp vào hoạt động rất “èo uột”. Thực trạng này cho thấy, nguồn vốn ngân sách của Nhà nước đầu tư cho các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai lâu nay đã không mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Tại Gia Lai hiện có 11 cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đã được phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích gần 300 ha nhưng hầu hết đều bị bỏ hoang.
Câu chuyện lãng phí các công trình đầu tư công tại nhiều địa phương đã được nói nhiều, nhắc nhiều, nhưng vẫn chưa bao giờ là cũ.

 

 

Cụm công nghiệp Đăk Djrăng ở huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai có diện tích 15 ha. Sau 5 năm xây dựng và đi vào hoạt động, cụm công nghiệp này vẫn chỉ là vùng đất trống. Người dân thấy đất bỏ hoang lâu ngày nên tận dụng trồng hoa màu để kiếm thêm thu nhập.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Nhiều cụm công nghiệp tiền tỷ ở Gia Lai sau nhiều năm hoạt động vẫn chỉ là bãi đất trống.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat