Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế

Những phòng tắm nhỏ trong ngôi nhà của chúng ta là một vấn đề mà đa số đều vướng phải. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng những không gian nhỏ một cách dễ dàng, để chứng minh rằng chẳng có lý do nào phải từ bỏ việc tìm kiếm những giải pháp thiết kế đẹp chỉ vì không gian đó xấu trong ngôi nhà bạn cả.
Để chứng minh điều này, chúng tôi đã chọn 10 ví dụ điển hình để bạn thấy rằng bạn thậm chí có thể biến một phòng tắm nhỏ trông lớn hơn rất nhiều.
1. Tranh tường
Sử dụng giấy dán tường với các hình ảnh đồ họa có thể là một giải pháp khá tốt cho một không gian nhỏ. Nó sẽ giúp phòng bạn có cảm giác lớn hơn cũng như làm tươi mới không gian theo một phong cách khác thường.
 

10 sieu y tuong cho phong tam nho 295ec193a6 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
Bạn nên chọn những hình ảnh có chiều sâu, ví dụ như hình ảnh rừng cây với lối mòn hun hút phía sau, hình ảnh hang động, hay là hình ảnh đồi hoa bạt ngàn. Điều này sẽ giúp bạn đạt hiệu ứng đánh lừa thị giác tốt hơn rất nhiều.
 
2. Chọn phong cách
 
Khi quyết định chọn phong cách cho một phòng tắm nhỏ, hãy cân nhắc phong cách bạn định chọn cho phong tắm, như phong cách Scandinavia, Moroccan hay High Tech.
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho 10a7034915 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
Phòng tắm với phong cách Moroccan
 
3. Chọn màu trắng làm màu chủ đạo
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho 9d9aa79ce0 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
Hẳn là bạn đã từng nghe qua việc màu trắng sẽ giúp không gian có cảm giác lớn hơn, vì vậy hãy sử dụng tối đa màu trắng mà bạn có thể, hoặc kết hợp với các sắc thái màu pastel để tạo cảm giác cho không gian.
4. Gương
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho 21fd470322 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
Gương là sự giúp đỡ tuyệt vời, đặc biệt là những tấm gương lớn. Thậm chí sẽ còn tốt hơn nếu bạn có gắn thêm đèn trên đó. Hoặc ít nhất, thiết lập các phụ kiện đèn ở vị trí đối diện với gương – với cách này, ưu thế của đèn sẽ giúp khuếch đại kích thước của căn phòng.
5. Bồn tắm nửa người
Nếu bạn không có nhiều không gian, một giải pháp thực tế tuyệt vời là đặt những món đồ phòng tắm theo kích thước nhỏ và kiểu dáng cổ, chúng sẽ giúp tiết kiệm không gian hơn.
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho 1d9f2b1976 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
Ví dụ như thay vì đặt bồn tắm cỡ lớn, bạn có thể đặt một bồn tắm nửa người, nó vẫn có thể giúp bạn thư giãn mà lại không tốn quá nhiều không gian như bồn tắm hiện đại thông thường.
 
6. Cửa kính
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho aa49a71ae8 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
Một chiếc cửa kính mờ luôn là ý tưởng tuyệt vời cho một phòng tắm nhỏ, bởi vì nó sẽ giúp tăng thêm ánh sáng cũng như không gian cho căn phòng.
 
7. Kệ và tủ
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho c971441902 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
 
Những chiếc kệ và tủ cũng cần phải được xem xét ký lưỡng. Những chiếc kệ và tủ này nên nhỏ và mỏng, vì vậy kích thước của chúng sẽ không gây cản trở lối đi trong căn phòng và cũng không làm giảm không gian có sẵn trong căn phòng. Hãy thử xếp tất cả chúng ở đối diện một bức tường nếu có thể.
 

8. Sử dụng không gian trong các góc
 
Ngày càng trở nên dễ dàng để mua được những đồ dùng được thiết kế đặc biệt để phù hợp các góc của căn phòng – từ bồn rửa mặt bồn tắm, đến phòng tắm cho phòng tắm nhà bạn. Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời đáng để xem xét vì chúng cho phép bạn sử dụng tối đa không gian, điều mà trước đây đã bị lãng phí.
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho 79145ed244 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
Dễ dàng nhận thấy phòng tắm này rất khó thiết kế với hình dạng “bất thường”, nhưng nhà thiết kế vẫn có thể tận dụng tối đa không gian các góc tưởng như “chết” này để đặt các thiết bị nhà tắm, từ bồn rửa, toilet đến phòng tắm cửa kính.
 
9. Gạch hoa cỡ lớn
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho 62199d229c Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
 Những viên gạch hoa cỡ lớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những phòng tắm nhỏ, bởi lẽ những viên gạch nhỏ có thể sẽ gây chú ý quá nhiều đến diện tích nhỏ của căn phòng.
 
10. Sàn rộng
 
10 sieu y tuong cho phong tam nho 03abd42b14 Những ý tưởng siêu độc đáo giúp phòng tắm nhỏ trông to hơn so với thực tế
 
Tránh sử dụng quá nhiều không gian sàn bằng cách đặt các thiết bị phòng tắm (như toilet và bồn rửa) gắn lên tường. Tốt hơn nữa là chọn một phòng tắm với cửa kính, điều này sẽ giúp tăng cảm giác không gian rộng rãi hơn nhờ việc tạo một sàn nhà “trống”.

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat