Phân chia không gian hợp lý làm nội khí trong nhà bình ổn

Trường hợp này cũng nên ưu tiên dùng những gam màu tươi mát như trắng, xanh cốm, vàng chanh…Việc thiết kế tường nhà hợp lý không chỉ che bớt được những khiếm khuyết mà còn giúp tránh được những tác động xấu do môi trường bên ngoài đem lại, giúp ổn định cũng như đảm bảo sức khỏe, tâm lý cho người trong nhà.

Theo phong thủy, ngôi nhà được “tàng phong tụ khí” thì rất tốt, tức khí vận chuyển trong nhà luôn thông thoáng, không bị xung đối hoặc bị ngăn chặn.

Cân bằng khí trong nhà là giải pháp hiệu quả tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường sống xung quanh.

Việc dùng tường hoặc vách ngăn phân chia không gian một cách khéo léo không chỉ tạo sự thuận lợi cho công năng sử dụng mà còn góp phần cân bằng khí trong nhà ở. Ở những căn hộ chung cư, thông thường các khu chức năng được bố trí sẵn, không gian đôi khi không được hợp lý theo thói quen sinh hoạt của mọi người.

Do đó, nhiều gia đình thường tìm cách phân chia, bố trí lại cho hợp lý. Trong trường hợp này, tường hoặc vách ngăn chính là phương tiện điều chỉnh, cân bằng khí hiệu quả.

1 35272 Phân chia không gian hợp lý làm nội khí trong nhà bình ổn

Phong thủy cho rằng, dòng khí vận chuyển trong nhà luôn phải có sự lưu thông, hài hòa, và không bị ngưng tụ tại 1 chỗ

Cụ thể, với những căn hộ có diện tích lớn nhưng ít người ở sẽ gây ra cảm giác lạnh lẽo, trống trải, do đó cần được khắc phục bằng cách thêm một số tường ngăn, tạo ra những không gian thư giãn khác nhau như phòng đọc, phòng tập thể dục…bên cạnh các không gian sinh hoạt chính. Có thể sử dụng những gam màu nóng hoặc vật liệu sậm màu, chất liệu gỗ… cũng giúp tạo cảm giác gần gũi, ấm áp hơn.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Ngược lại, trường hợp nhà có diện tích nhỏ thì lại nên giảm vách ngăn, tạo ra một khoảng không gian đủ rộng dành để tiếp khách, sinh hoạt chung và giải trí. Nên dùng những gam màu sáng dịu để tạo cảm giác diện tích ngôi nhà lớn hơn so với thực tế.

Một vài trường hợp khác, như những công trình có một mặt tiếp giáp với hướng Tây nắng gắt thì cần xây tường nhà có độ dày cao hơn so với các mặt tường còn lại để giảm nắng, giảm nhiệt cho không gian bên trong.

Trường hợp này cũng nên ưu tiên dùng những gam màu tươi mát như trắng, xanh cốm, vàng chanh…Việc thiết kế tường nhà hợp lý không chỉ che bớt được những khiếm khuyết mà còn giúp tránh được những tác động xấu do môi trường bên ngoài đem lại, giúp ổn định cũng như đảm bảo sức khỏe, tâm lý cho người trong nhà.

Như vậy, nội khí trong ngôi nhà có bình ổn hay không chủ yếu do cách phân chia không gian hợp lý, đồng thời nó cũng có tác động tới tính thẩm mỹ chung của toàn thể ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí và hoàn thiện không gian trong nhà là cần thiết.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat