Bài toán khó cho CFO trong việc quản trị tài chính kết hợp quản trị nhân sự

“Các nhà lãnh đạo tài chính nên chọn một giải pháp quản trị doanh nghiệp kết hợp cùng giải pháp trên nền tảng dữ liệu đám mây với những tiện ích được cài đặt sẵn như mạng xã hội, bảng thống kê và phân tích dữ liệu và được thiết kế đặc biệt dành cho lực lượng lao động ‘di động’ ngày nay. Chúng tôi ví mối quan hệ đặc biệt này như một cuộc hôn nhân đặc biệt trên những đám mây”, Moon Won cho biết.

Trên thực tế, vai trò của các đã thay đổi khá nhiều trong những năm vừa qua. Từ một nhân vật chuyên giữ và xử lý các con số và sổ sách, giờ đây, họ còn phải cáng đáng trách nhiệm quản trị và đóng góp vào tầm nhìn kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp.

Trên thực tế, vai trò của các CFO đã thay đổi khá nhiều trong những năm vừa qua. Từ một nhân vật chuyên giữ và xử lý các con số và sổ sách, giờ đây, họ còn phải cáng đáng trách nhiệm quản trị và đóng góp vào tầm nhìn kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp.

Các CFO luôn gặp phải những vấn đề chung, bất kể ngành nghề hay vị trí địa lý kinh doanh. Trong đó, một trong những đề tài nổi cộm nhất là làm sao để tìm kiếm và giữ chân người tài. Đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả và vai trò của các CFO đối với tổ chức doanh nghiệp họ đang công tác.

Báo cáo của các CFO ngày nay phải là những con số có giá trị thực tiễn, mang tầm hiểu biết sâu sắc và bao hàm các thông tin có giá trị định hướng chiến lược đối với hội đồng quản trị.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
w620h405f1c1 files articles 2015 1089761 cfo doanhnhansaigon Bài toán khó cho CFO trong việc quản trị tài chính kết hợp quản trị nhân sự

Nhiệm vụ mới này đòi hỏi các lãnh đạo tài chính cần trang bị cho mình một loạt những kỹ năng hoàn toàn mới, khác xa so với vai trò kế toán truyền thống trước đây

Moon Won – Phó chủ tịch mảng Ứng dụng của Oracle ASEAN cho rằng, những CFO xuất sắc nhất sẽ luôn tìm cách giải quyết những câu hỏi dưới đây:

– Vai trò của một nhân viên tài chính đang thay đổi như thế nào?

– Những loại kỹ năng nào là cần thiết cho một chuyên viên tài chính ngày nay?

– Làm thế nào để thu hút và giữ chân những nhân viên xuất sắc nhất?

– Liệu tôi có đang sở hữu trong tay những công nghệ phù hợp nhất giúp phát huy tối đa năng lực và vượt lên những thách thức về trí tuệ?

Thời báo Wall Street Custom Studios (Mỹ) mới đây đã công bố một báo cáo mang tên “Chiến thắng trong cuộc chiến giành tài năng tài chính: Kế hoạch cuộc chơi trong thời đại số”. Trong đó, báo cáo đã đưa ra 6 gợi ý về cách thức có thể giúp các CFO trong công tác thể hiện quyền lực của họ trong tổ chức hay nói cách khác, đó chính là những câu trả lời xác đáng cho những câu hỏi trên.

1. Tuyển dụng và dành đãi ngộ tốt cho những nhân tố sở hữu nhiều kỹ năng năng phong phú.

2. Lấp đầy những thiếu sót nhân sự giỏi bằng cách “nuôi dưỡng” nhân tài ngay bên trong tổ chức.

3. Đặt ra những câu hỏi cần thiết khi phân tích dữ liệu – kiên định với những câu trả lời có thể giúp cải thiện tình hình kinh doanh của tổ chức.

4. Chia sẻ thông tin với đội của mình, hoặc kiến thức đó sẽ trở nên vô giá trị.

5. Sử dụng ứng dụng công nghệ và dữ liệu thông tin để xác định nhu cầu của khách hàng một cách chính xác nhất, nâng cấp tổ chức trở thành đối tác kinh doanh tốt hơn nữa.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

6. Chú trọng cải tiến công nghệ nhằm hỗ trợ thu hút và giữ chân những nhân tố xuất sắc nhất. Thất bại trong công tác này sẽ khiến tổ chức của bạn dễ dàng bị “chảy máu chất xám”, tạo ra lợi thế cho những đối thủ cạnh tranh được trang bị tốt hơn.

Hiện tại, các chuyên viên tài chính bắt đầu tìm kiếm các giải pháp công nghệ điện toán đám mây, nhằm đáp ứng nhu cầu cập nhật công nghệ đồng thời hỗ trợ tăng cường mối quan hệ hiệu quả giữa bộ phận tài chính và bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp.

“Các nhà lãnh đạo tài chính nên chọn một giải pháp quản trị doanh nghiệp kết hợp cùng giải pháp quản trị nhân sự trên nền tảng dữ liệu đám mây với những tiện ích được cài đặt sẵn như mạng xã hội, bảng thống kê và phân tích dữ liệu và được thiết kế đặc biệt dành cho lực lượng lao động ‘di động’ ngày nay. Chúng tôi ví mối quan hệ đặc biệt này như một cuộc hôn nhân đặc biệt trên những đám mây”, Moon Won cho biết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat