Nguyên tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật hiệu quả nhất

không phải là quá khó nếu như bạn hiểu được văn hóa của họ, bạn biết họ muốn gì ở bạn và bạn cần phải làm gì để học hài lòng. Đối với các công ty Nhật, mức lương khá là hấp dẫn, nên hãy chú trọng đầu tư thời gian, công sức của mình để có một buổi phỏng vấn thành công bạn nhé.

Bạn muốn làm trong công ty của Nhật nhưng e ngại các buổi phỏng vấn với sự kĩ tính của họ. Vậy những kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn với người Nhật là gì?

28 Nguyên tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật hiệu quả nhất
Nguyên tắc khi phỏng vấn với người Nhật mà bạn cần biết

1. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn

 Đây là một câu hỏi thường gặp, nhưng cũng là câu hỏi rất quan trọng đối với bạn. Trả lời không khéo, bạn sẽ dễ mâu thuẫn, mắc vào luẩn quẩn với các câu hỏi tiếp theo. Và nhờ câu hỏi này mà nhà tuyển dụng biết được trình độ, tính cách của bạn và tiếp tục đưa ra những câu hỏi hóc búa sau này.
  Chú ý: Khi phỏng vấn với người Nhật, họ rất hay để ý đến sắc thái gương mặt của bạn. Hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái. Đừng quá run sợ mà mất đi phong thái của bạn tuy nhiên cũng đừng tự tin quá sẽ trở thành sự phản cảm đối với họ. Bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ để trả lời những câu hỏi. Trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích vòng vo. Bạn nên thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Người Nhật rất quan trọng đức tính, và trên đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao.

2. Bạn là gì ở công ty cũ và tại sao bạn lại nghỉ việc?

 Đây là cơ hội tốt cho bạn thể hiện sự cố gắng, chăm chỉ, vươn lên trong công việc của bạn. Bạn nên tránh trả lời những câu sau: nhiều áp lực hoặc việc quá vất vả; cũ nhàm chán; Sếp khó tính; ..
  Chú ý rằng: Người Nhật đánh giá cao sự cố gắng hết mình, trung thành trong công việc. Hãy trả lời ý như: Tôi muốn được tại các công ty Nhật vì tôi muốn học cách của người Nhật; Tôi muốn tìm một để có thể phát huy hết bản thân; Do tôi muốn được làm gần nhà;  Hoặc lương ở công ty cũ thấp đôi khi cũng vẫn được chấp nhận…

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
30 Nguyên tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật hiệu quả nhất
Khi phỏng vấn đừng than vãn về công ty cũ

3. Nói những điểm mạnh của bạn.

 Đây là lúc bạn thể hiện sự hiểu biết của bạn trong công việc. Hãy nói một cách thật thoải mãi những gì bạn biết và nên chuyên sâu về vấn đề đó. Tuy nhiên đừng quá chăm chú thao thao bất tuyệt trong cuộc phỏng vấn.
  Lời khuyên: Khi phỏng vấn với người Nhật, bạn đừng nên kể miên man, vừa mất thời gian, nhàm chán mà đôi khi lại động đúng vào lĩnh vực chuyên sâu của nhà tuyển dụng thì họ sẽ hỏi vặn bạn đến cùng.

4. Nhược điểm của bạn là gì?

Đây là câu hỏi khó mà nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị mất điểm.
  Hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc như là: Chưa nắm rõ về một lĩnh vực nào đó hay giải quyết công việc còn chậm.Và nhớ là đừng trả lời những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là không cẩn thận nhé.

5. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

 Đây là câu hỏi mà bạn cần thể hiện sự cẩn thận của mình. Bạn hãy thể hiện là mình đang là người rất cần tìm việc làm và đã tìm hiểu kỹ về công việc mà công ty đang tuyển dụng.
  Lời khuyên: Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và thể hiện là nếu được làm việc tại công ty thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài, cống hiến hết mình cho công ty.

pv xkld japandotnet Nguyên tắc vàng khi phỏng vấn với người Nhật hiệu quả nhất

 

Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và thể hiện là nếu được làm việc tại công ty thì chắc chắn là bạn sẽ gắn bó lâu dài

 

6.Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

 Đây có lẽ là câu hỏi khó đối và khá nhạy cảm với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Bởi lẽ đó cũng là 1 phần quyết định khiến cho bạn có được nhà tuyển dụng đồng ý hay không. Tuy nhiên hãy cứ thẳng thắn nói nguyện vọng, mong muốn của bạn về mức lương mà bạn đã phải bỏ công sức ra cho công ty.
  Lời khuyên: Hầu hết các công ty Nhật đều có một mức lương sàn cho những người mới vào. Nên bạn nên chú ý là đừng đòi hỏi quá cao. Còn việc trả lời thấp thì cũng vẫn được chấp nhận vì nếu thấp dưới mức sàn của họ thì họ sẽ vẫn cho bạn bằng mức sàn. Còn nếu tuyển dụng bạn làm quản lý thì hãy lựa mức lương phù hợp để trả lời nhé.

phỏng vấn với người Nhật không phải là quá khó nếu như bạn hiểu được văn hóa của họ, bạn biết họ muốn gì ở bạn và bạn cần phải làm gì để học hài lòng. Đối với các công ty Nhật, mức lương khá là hấp dẫn, nên hãy chú trọng đầu tư thời gian, công sức của mình để có một buổi phỏng vấn thành công bạn nhé.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat