Top 7 ngành nghề được bình chọn là có tính ổn định cao

Dù khẳng định tới sự vượt trội hơn của tỉ lệ sinh, Bettina Seidman của Seidbet Associates, một công ty đào tạo nhân lực, vẫn nhấn mạnh tới dịch vụ tang lễ. Vào năm 2011, 10 000 đứa trẻ của giai đoạn “baby boomer” (giai đoạn bùng nổ về tỉ lệ sinh) sẽ bước sang tuổi 65 và như vậy, công việc tang lễ cũng sẽ có ưu thế. Nhu cầu người tham gia sắp xếp và bảo quản thiết bị được được dự đoán là sẽ tăng lên.

Sự ổn định là một trong những yếu tố quan trọng người tìm việc cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đăng kí vào vị trí tuyển dụng. Đặc biệt, trong thời kì kinh tế khủng hoảng, yếu tố này càng được xem xét cẩn trọng hơn.

Hiện nay có một số lĩnh vực có xu hướng phát triển ổn định và ngày càng được coi trọng. Hãy tham khảo để có thêm sự lựa chọn cho bản thân: 

1. Phi lợi nhuận

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

 

1207035866 42 17732142 1 Top 7 ngành nghề được bình chọn là có tính ổn định cao

Theo James Weinberg, người sáng lập và CEO của Commongood Careers, các hoạt động phi lợi nhuận ngày càng phát triển. Ông nói: “Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, các tổ chức phi lợi nhuận chủ yếu tập trung vào giáo dục và sức khoẻ cũng như các lĩnh vực được coi là cải cách xã hội. Đây chính ngành tốt nhất có sự phát triển nhanh”.

 

Mặc dù nhiều tổ chức phụ thuộc nhiều vào nguồn quỹ của chính phủ, ngân sách từ địa phương và các khoản đầu tư tư nhân cũng là một nguồn đáng kể. Nhân viên trong ngành này không chỉ làm một công việc có tính ổn định cao mà còn được thực hiện các hoạt động từ thiện ý nghĩa. Và nếu có kinh nghiệm và khả năng, bạn có thể làm trưởng chương trình hay giám đốc với trách nhiệm gây quỹ. Tất nhiên, mức lương cũng sẽ cao hơn. 

2. Môi trường 

Ngày càng có nhiều công việc liên quan tới bảo vệ và cải thiện môi trường và chính phủ cũng khuyến khích lĩnh vực này. Bill Berry, trưởng khoa hợp tác của John Sperling School of Business thuộc đại học Phoenix, bổ sung: “Khi kinh tế và khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, con người lại có xu hướng quay trở lại với vấn đề cơ bản và vô cùng quan trọng, đó là môi trường”.Cơ hội cho sinh viên ngành này sẽ được mở rộng hơn. Bạn có thể tiến sâu hơn trong lĩnh vực này với một tấm bằng về môi trường. 

3. Dịch vụ tài chính 

Dịch vụ tài chính đang vực dậy trở lại khi các công ty bắt đầu quá trình tuyển dụng thời hậu suy thoái. Theo thống kê của Cục Lao động Mỹ, lượng tuyển dụng cho phân tích tài chính có thể tăng lên 20% trong thập kỉ tới, cao hơn mức trung bình của các ngành khác. Chắc chắn sẽ có nhu cầu việc làm lớn về phân tích tài chính, đặc biệt là những người có chuyên môn về quản lí rủi ro và đầu tư. 

4. Dịch vụ thú ý 

Michelle Hollowat đã viết cuốn sách “Mọi công việc đều dẫn đến làm việc với động vật”, do đó không có gì ngạc nhiên khi dự đoán của cô ấy tập trung vào vật nuôi và dịch vụ thú y, từ người đào tạo, bác sĩ thú y tới người trông coi chăm sóc thú cưng. Cô ấy nói thêm: “Người sở hữu vật nuôi tiêu tốn nhiều cho vật cưng của họ”. Thế nên, đây sẽ là lĩnh vực ngày càng phổ biến hơn. 

5. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Laurence Shatkin, người phát triển sản phẩm có thâm niên của JIST Publishing, tin rằng chăm sóc sức khoẻ sẽ dẫn đầu trong xu hướng phát triển. “Nhu cầu tăng lên là điều tất yếu vì con người ngày càng quan tâm với sức khoẻ và tuổi thọ của mình. Hơn nữa, chăm sóc sức khoẻ có các loại hình công việc rất đa dạng”.

Trình độ học vấn của nhân viên chăm sóc sức khoẻ cũng rất khác nhau, từ tốt nghiệp trung học, chứng chỉ y học tới trình độ cao về vật lí trị liệu… Và mức lương trong ngành này phụ thuộc vào trình độ học vấn. 

6. Giáo dục 

Giáo dục là một trong những ngành ổn định và có xu hướng phát triển cao. Một xu thế trong ngành này là trở thành giáo viên dạy tiếng Anh do nhu cầu hội nhập và quốc tế hoá ngày càng cao. Do đó, đừng lo mình sẽ thất nghiệp với một tấm bằng về tiếng Anh. 

7. Dịch vụ tang lễ 

Dù khẳng định tới sự vượt trội hơn của tỉ lệ sinh, Bettina Seidman của Seidbet Associates, một công ty đào tạo nhân lực, vẫn nhấn mạnh tới dịch vụ tang lễ. Vào năm 2011, 10 000 đứa trẻ của giai đoạn “baby boomer” (giai đoạn bùng nổ về tỉ lệ sinh) sẽ bước sang tuổi 65 và như vậy, công việc tang lễ cũng sẽ có ưu thế. Nhu cầu người tham gia sắp xếp và bảo quản thiết bị được được dự đoán là sẽ tăng lên.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat