Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

“Mình gửi lên trang Street Art Utopia vì mình biết đây là một trong những diễn đàn lớn của nghệ thuật đường phố. Mình muốn chia sẻ thông điệp trên tới mọi người và chỉ mong là bạn admin này thấy qua thôi cũng được, vì có những tác phẩm bên nước ngoài người ta đã được khuyến khích rất nhiều và làm rất đẹp nên không nghĩ là cạnh tranh nổi”.

nhala100314 1 Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

Hình ảnh căn nhà được đăng tải cũng chính là nhà của Thành được anh vẽ khoảng 3 tháng trước. Anh vẽ mất hơn 1 ngày bằng sơn nước.

“Street Art Utopia” – một trong những website nghệ thuật được biết đến nhiều nhất với hơn 1,5 triệu người theo dõi trên Facebook – đã đăng tải hình ảnh một ngôi nhà xanh tại Việt Nam.

Vidar Egnér – chủ nhân của Street Art Utopia cho biết anh đã nhận thông tin từ sư Công Thành, hiện đang sống tại Sóc Trăng, Việt Nam. Đinh Công Thành sinh năm 1990, là sư mới ra trường nửa năm, hiện đang làm việc tại quê nhà.

“Ý tưởng của tác phẩm bắt nguồn từ thứ đang có sẵn là chính cái cây, do mình mang về quê trồng cách đây 3 năm, và nó mọc rất tốt , phủ xanh cả một góc tường. Một lần mình ngắm nó thì thấy như một mái tóc xanh kiểu Afro của người phụ nữ Châu Phi. Mình muốn vẽ một hình ảnh gợi thông điệp về sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên vốn có nhưng đang dần trở nên xấu đi”, Thành nói.

“Mình gửi lên trang Street Art Utopia vì mình biết đây là một trong những diễn đàn lớn của nghệ thuật đường phố. Mình muốn chia sẻ thông điệp trên tới mọi người và chỉ mong là bạn admin này thấy qua thôi cũng được, vì có những tác phẩm bên nước ngoài người ta đã được khuyến khích rất nhiều và làm rất đẹp nên không nghĩ là cạnh tranh nổi”.

nhala100314 2 Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

Tác giả Đinh Công Thành

Thế nhưng ngôi nhà của Thành dành được nhiều lời khen ngợi của bạn bè quốc tế. Nó đang đứng chung với nhiều tác phẩm xanh khác về nghệ thuật đường phố của Street Art Utopia.

Bất ngờ lắm khi trang Street Art Utopia đăng tải và nhận được nhiều phản hồi tích cực cho tác phẩm, đó là nguồn động viên lớn lao cho mình để làm tiếp các tác phẩm khác. Cảm giác ý tưởng của mình được nhiều người đồng cảm và thích thú rất là tuyệt, nhưng nghệ thuật này không chỉ gói gọn trong trang trí nhà, mà bề mặt để ta sáng tác có thể là bất cứ thứ gì mà ta gặp ngoài đường và trong cuộc sống. Quan trọng là sự độc đáo, thông điệp và cảm hứng bạn truyền đến cho người xem.

 

nhala100314 3 Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

Ý tưởng của Thành tái chế những tấm thớt cũ

Có vài trở ngại chung cho nghệ thuật này ở Việt Nam. Thứ nhất là sự tiếp nhận của công chúng chưa thoáng và còn mang tâm lý dò xét. Thứ hai là kinh phí để thực hiện: hầu hết là các nghệ sĩ đường phố ở Việt Nam tự bỏ tiền túi ra như một đam mê. Qua đây mình mong nhận được cái nhìn thoáng hơn cho nghệ thuật này vì nhiều mục đích về sau như: thu hút du lịch, giáo dục, mang niềm vui và hứng khởi cho mọi người“, Thành cười tươi và nói.

Một số tác phẩm xanh khác về nhà và nghệ thuật đường phố trên Street Art Utopia:

nhala100314 4 Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

nhala100314 5 Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

nhala100314 6 Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

nhala100314 7 Thiết kế nhà lạ “bỗng dưng nổi tiếng” ở Việt Nam

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat