Tuy thừa tiền nhưng Apple vẫn vay thêm 6,5 tỷ USD

cũng đang tìm cách làm hài lòng các nhà đầu tư, điển hình như Carl Icahn. Hãng đã tăng cổ tức hàng quý lên 47 cent, từ 44 cent một cổ phiếu năm ngoái. Đến cuối tháng 12, Táo Khuyết cho biết đã mua lại 73 tỷ USD cố phiếu trong chương trình 90 tỷ USD.

Táo Khuyết đang lên kế hoạch bán lô trái phiếu lớn khi nhu cầu nhà đầu tư với trái phiếu chất lượng cao của hãng ngày một cao.

Cụ thể, sẽ bán kết hợp trái phiếu kỳ hạn từ 5 năm đến 30 năm, theo tài liệu nộp lên giới chức Mỹ. Ban đầu, họ chỉ định bán 5 tỷ USD, nhưng nhu cầu của nhà đầu tư rất lớn khiến hãng có thể sẽ bán tới 6,5 tỷ USD.

Dù vậy, đây cũng chưa phải đợt bán trái phiếu lớn nhất của Apple. Năm 2013, họ từng bán 17 tỷ USD. Một năm sau đó, họ lại huy động được 12 tỷ USD. Những khoản tiền này thường được Apple dùng để trả cổ tức và mua lại cổ phiếu, AP cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
apple cash jpeg 6944 1422951137 Tuy thừa tiền nhưng Apple vẫn vay thêm 6,5 tỷ USD

Apple hiện có 178 tỷ USD tiền mặt. Ảnh: Next smartphone.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thực ra Apple chẳng thiếu tiền mặt. Họ sở hữu tới 178 tỷ USD tính đến cuối tháng 12 năm ngoái. Dù vậy, cũng như nhiều công ty lớn khác, phần lớn số tiền này để ở nước ngoài. Apple luôn lưỡng lự trong việc đưa chúng về nước, do sẽ phải chịu kha khá thuế thu nhập doanh nghiệp.

Với số tiền lớn như vậy, Apple được coi là tài sản đầu tư rất an toàn và thường chỉ trả lãi suất trái phiếu khá thấp. Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu gần đây cũng đang đi xuống. Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện chỉ trả lãi 1,67%, thấp nhất 2 năm.

Apple cũng đang tìm cách làm hài lòng các nhà đầu tư, điển hình như Carl Icahn. Hãng đã tăng cổ tức hàng quý lên 47 cent, từ 44 cent một cổ phiếu năm ngoái. Đến cuối tháng 12, Táo Khuyết cho biết đã mua lại 73 tỷ USD cố phiếu trong chương trình 90 tỷ USD.

Icahn cho rằng, họ nên được hưởng nhiều hơn từ khoản lời của Apple. Quý trước, Apple lãi kỷ lục 18 tỷ USD trên doanh thu 74,6 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat