Bí quyết làm sạch sàn gỗ bằng chanh và dầu oliu không còn vết bám bẩn

Dùng chổi lau nhà để lau sạch lần lượt từng hàng sàn gỗ. Chú ý vắt thật ráo nước trên chổi lau để tránh tạo thành những vết ướt lên trên sàn. Sau đó, không cần phải rửa sạch lại hay lau bằng giẻ khô mà để sàn khô tự nhiên.
Rất nhiều gia đình Việt hiện nay thường sử dụng ngay nước lau sàn gạch cho sàn gỗ. Điều này không thực sự làm sạch sàn gỗ và có thể mài mòn sàn. Một vài loại hóa chất lau sàn khác có chứa sáp và sau khi vệ sinh sẽ khiến lớp sàn gỗ phủ một lớp sáp dư thừa. Hơn nữa, chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại cho sức khỏe và môi trường.

Nếu bạn muốn vệ sinh sàn gỗ sáng bóng mà không sử dụng nguyên liệu độc hại thì dưới đây là một cách rất đơn giản. Sàn gỗ nhà bạn sẽ sạch tự nhiên từ những sản phẩm dễ tìm, rẻ tiền. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có dầu oliu, chanh và nước nóng.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

 

Lượng nước vệ sinh cần chuẩn bị phụ thuộc vào kích thước sàn gỗ của nhà bạn. Đầu tiên, hãy đổ chanh vào chậu nước nóng. Chanh là một chất tẩy rửa hiệu quả, nhất là khi kết hợp với nước nóng. Hỗn hợp này có thể làm sạch các vết bẩn, bã nhờn trên sàn gỗ. Đổ thêm nửa bát dầu ôliu để giúp gỗ giữ lại vẻ sáng bóng tự nhiên.

Đối với bất kỳ sản phẩm mới nào, cho dù là mua sẵn hay tự chế thì bạn đều nên thử ở một khoảng nhỏ trước khi áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu bước này khiến bạn hài lòng mới nên tiếp tục.

Dùng chổi lau nhà để lau sạch lần lượt từng hàng sàn gỗ. Chú ý vắt thật ráo nước trên chổi lau để tránh tạo thành những vết ướt lên trên sàn. Sau đó, không cần phải rửa sạch lại hay lau bằng giẻ khô mà để sàn khô tự nhiên.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm thiết kế phòng bếp đẹp lôi cuốn với tủ bếp phong cách đương đại

 

Sau khi đánh bóng bằng chanh và dầu oliu, sàn nhà có thể hơi trơn một lúc nhưng sẽ nhanh hơn việc dùng hóa chất lau sàn. Điều quan trọng là, sàn nhà sẽ sáng bóng và có mùi thơm dễ chịu. Song, bạn cũng chỉ nên áp dụng phương pháp này mỗi tháng một lần vì tính axit của chanh nếu dùng quá nhiều cũng không tốt cho sàn gỗ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat