Bật mí những mẹo nhỏ mang lại ánh sáng cực “chuẩn” cho phòng làm việc kiêm nhà ở

Không phải văn phòng nào cũng may mắn có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, bởi vậy, giải pháp hợp lý là bạn cần trang bị thêm cho hệ thống chiếu sáng cho văn phòng của mình để cung cấp đủ ánh sáng cho mọi người làm việc. Để ánh sáng phủ đều toàn bộ căn phòng, hệ thống đèn trên cao có lẽ là giải pháp hợp lý và hiệu quả nhất.
Phòng làm việc “2 trong 1″ tại gia sẽ không những trở nên độc đáo mà còn được cung cấp đủ ánh sáng phục vụ cho công việc và cuộc sống thường ngày của bạn.

Những ngôi nhà kiêm văn phòng làm việc sẽ luôn đòi hỏi một lượng ánh sáng cần thiết vừa đủ cho các hoạt động trong cuông việc nhưng cũng không cần quá nhiều dễ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Một bài toán có phần nan giải đối với không gian đa chức năng này. Hãy tìm lời giải đáp qua 7 bật mí sau đây.

 

1. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên một  cách hợp lý

Các toà nhà văn phòng cũng thường áp dụng biện pháp này, một phần để tiết kiệm điện nhưng phần lớn là để tạo thêm sự tươi sáng cho không gian làm việc với những khug cửa kính lớn. Bởi vậy, chẳng có lý do gì để bạn không “học theo” khi lắp đặt những khung cửa sổ tại các vị trí hợp lý trong phòng nhưng đừng quên lưu ý rằng chỉ nên mang một lượng ánh sáng vừa đủ vào nhà để tránh gây nên sự nóng nực và chói mắt. 

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

 

2. Lựa chọn đúng đèn phòng

Không phải văn phòng nào cũng may mắn có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, bởi vậy, giải pháp hợp lý là bạn cần trang bị thêm cho hệ thống chiếu sáng cho văn phòng của mình để cung cấp đủ ánh sáng cho mọi người làm việc. Để ánh sáng phủ đều toàn bộ căn phòng, hệ thống đèn trên cao có lẽ là giải pháp hợp lý và hiệu quả nhất.

Xem Thêm:  Top 5 cách thiết kế phòng ăn theo cách nhiệt đới thoáng mát

 

 

3. Tạo hiệu ứng theo ý muốn nhờ điều chỉnh góc sáng

Việc điều chỉnh góc sáng cũng như tính chất công việc bạn đang làm có ảnh hưởng rất nhiều tới việc thắp sáng cho căn phòng. Chắc chắn một văn phòng chan hoà ánh sáng tự nhiên sẽ phù hợp với những ai làm các công việc chủ yếu liên quan tới giấy tờ. Để tránh tạo bóng ở mọi thời điểm trong ngày, hãy đặt góc làm việc hoặc bàn làm việc theo hướng Bắc hoặc hướng Nam trong trường hợp này.

 

4. Tô điểm cho phòng bằng cách tạo hiệu ứng sáng

Phòng làm việc tại nhà cũng nên cần một công cụ trang trí đắc lực là ánh sáng. Các lớp ánh sáng đa dạng trong không gian làm việc có thể thao nên từ những chiếc đèn nhỏ ở vị trí cao, đèn bàn phục vụ cho hoạt động các nhân và đèn chiếu sáng chung cho cả căn phòng. Nếu là người yêu thích sự độc đáo và ấn tượng, tuỳ theo chiều cao của căn phòng hãy mạnh dạn tạo nên các lớp sáng đan xen nhau, mặc dù vậy đừng quên chú ý đến cường độ của ánh sáng để đôi mắt của bạn không bị nhức mỏi sau cả ngày dài làm việc.

 

5. Sử dụng đèn bàn độc đáo

Đừng cậy có nguồn sáng từ hệ thống đèn chung mà quên mất sự hữu dụng của chiếc đèn bàn. Sự có mặt của chiếc đèn bàn ở góc làm việc sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đọc và giảm bớt áp lực điều chỉnh ánh sáng cho đôi mắt của bạn.

 

Một dãy đèn treo mang đến ánh sáng từ phía trên xuống hay những chiếc đèn bàn đơn giản có thể tự do điều chỉnh độ sáng thích hợp cũng sẽ là những gợi ý hay nếu bạn muốn làm mới góc làm việc của mình.

 

6. Xử lý phần bóng từ ánh sáng ngoài trời

Hầu hết ánh sáng tự nhiên khi chiếu vào mọi căn phòng đều tạo ra bóng khuất, bạn có thể khắc phục điều này bằng kiểu rèm treo phổ biến hiện nay có thể tự điều chỉnh lên cao hay xuống thấp theo ý muốn.

 

7. Tiết kiệm không gian cho phòng làm việc nhỏ hẹp

Với đặc điểm là một “bộ phận” của ngôi nhà vốn được xây với mục đích sinh sống, nên cũng không có gì khó hiểu nếu văn phòng làm việc tại gia thường có diện tích không mấy rộng rãi. Khi đó, các biện pháp tiết kiệm và tận dụng triệt để không gian được đưa ra nhưng hầu như không mấy ai nhớ tới việc lựa chọn thiết bị cung cấp ánh sáng tiết kiệm diện tích sử dụng. Trong trường hợp này đèn gắn hoặc treo tường sẽ là lựa chọn lý tưởng vì không những chúng không gây “ngốn” diện tích mà còn được thiết kế rất ấn tượng, mang tính thẩm mỹ và trang trí cao.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat