Bạn cần phải đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn khi tìm việc

Sự thật là luôn có nhiều người hơn công việc, vì vậy tìm kiếm một công việc đôi lúc mệt lè cả lưỡi vẫn chưa thấy. Người cần phải kiên trì và có lòng nhiệt huyệt, niềm tin bởi vì các nhà tuyển dụng rơi vào loại 2 thường rất hay để ý đến điều này.

A0PG31 Bạn cần phải đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn khi tìm việcCác chuyên gia săn việc và nhà viết CV nói rằng luôn có những nguyên tắc bất di bất dịch có thể áp dụng được để vượt qua những khó khăn mà bạn phải đối mặt với quá trình tìm việc như bạn quá trẻ, không có ưu thế về ngoại hình, thiếu kinh nghiệm, bằng cấp…

Cũng theo các chuyên gia có 2 típ nhà tuyển dụng: một là những người sẵn sàng nhận bạn nếu bạn có khả năng bất chấp ngoại hình và một số bất lợi khác. Mẫu người còn lại là yêu cầu ngoại hình rất cao và những điều kiện kèm theo như kinh nghiệm, bằng cấp…

Điều này gợi mở rất nhiều vấn đề mà hai điểm nhấn quan trọng nhất là:

Đầu tiên bạn hãy nỗ lực làm hết sức để có thể có cơ hội gặp được nhà tuyển dụng loại thứ nhất. Nhưng “vạn sự khởi đầu nan”, bạn có thể không gặp được mẫu người này trong tuần tìm việc đầu tiên. Bạn có thể phải chịu đựng rất nhiều “lần lắc đầu” trước khi được nghe một tiếng “ừ”. Nhưng luôn có những nhà tuyển dụng sẵn sàng bỏ qua những khúc mắc, khó khăn trong quá khứ và công nhận giá trị hiện tại của con bạn.

Điểm thứ hai cần lưu ý cho bất cứ một người tìm việc nào, nhà tuyển dụng sẽ thuê bạn nếu bạn thực sự có khả năng làm công việc đó. Vì vậy, khả năng làm việc chính là cái mà bạn cần tập trung vào. Hãy biết đặt ra các câu hỏi: Các vấn đề thực tế đó có ý nghĩa gì? Bạn có thể điều chỉnh như thế nào trong chiến dịch này? Trong CV và trong buổi phỏng vấn bạn nên dành chỗ để nhấn mạnh những lợi ích nếu bạn được chọn vào vị trí mà bạn đăng ký.

Nêu bật được những gì bạn thực hiện được ở những vị trí làm việc trước, nhấn mạnh sự đóng góp của bạn cho công ty, hay doanh nghiệp đó. Có thể kể ra một số ví dụ tiêu biểu kèm theo những con số, ngày tháng, sự kiện để tăng thêm tính thuyết phục. Bạn cũng nên bảo đảm được hình ảnh hiện của mình thường xuyên được “cập nhật” đặc biệt khi bạn trở nên già đi.

Nhưng đừng cố gắng ép buộc tạo ra một bản sao của một con người trong quá khứ bằng những thứ loè loẹt, không hợp tuổi. Khi một thứ càng đơn giản thì càng nhận ít lời bình phẩm hơn. Dù vậy một mái tóc hợp thời, hợp tuổi sẽ làm cho bạn có ấn tượng một con người hiện đại, bắt mắt.

banner target 250 250%286%29 Bạn cần phải đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn khi tìm việcCuối cùng, rất quan trọng nhất để hiểu rằng trong việc chuẩn bị công cuộc “săn việc” của mình bạn cần sử dụng tất cả sự tháo vát, khả năng xoay sở sẵn có như thiết lập kế hoạch mạng làm việc, hay sắp xếp lựa chọn những điều quan trọng từ mớ hỗn độn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Sự thật là luôn có nhiều người tìm việc hơn công việc, vì vậy tìm kiếm một công việc đôi lúc mệt lè cả lưỡi vẫn chưa thấy. Người tìm việc cần phải kiên trì và có lòng nhiệt huyệt, niềm tin bởi vì các nhà tuyển dụng rơi vào loại 2 thường rất hay để ý đến điều này.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat