Hãy luôn thể hiện sự thẳng thắn với cấp trên

Trung thực về khả năng hoàn thành công việc: hãy nói với sếp của bạn ngay khi bạn nhận ra mình không thể hoàn thành công việc đúng thời hạn do các nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Điều tệ hại nhất bạn có thể làm là đợi đến hết hạn công việc mới bày tỏ với sếp những câu đại loại như: “Tôi xin lỗi, tối biết ông cần bản báo cáo này hôm nay, nhưng tôi không thể hoàn thành công việc vì …”.

BME31 Hãy luôn thể hiện sự thẳng thắn với cấp trênNhiều nhân viên hay lãng tránh chuyện giao tiếp với sếp. Hệ quả của chuyện này là khi sếp giao việc gì, dù làm được hay không, họ vẫn ậm ừ cho qua chuyện. Nhưng bạn có biết, bản thân cấp trên rất mong được bạn thắng thắn trao đổi ý kiến.

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói lên ý kiến của mình

1. Hãy xác định công việc một cách chính xác: bạn đừng bao giờ để mình rơi vào cảnh lúng túng khi sếp giao cho bạn một công việc mà bạn chưa từng làm hoặc chưa có sự chuẩn bị trước. Hãy hỏi mục đích và các chi tiết cụ thể về việc được giao. Nhờ đó, bạn có thể hiểu công việc của mình rõ hơn và do đó, làm tốt hơn.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

2. Hỏi khi chưa nắm rõ vấn đề: nhiều nhân viên ngại ngần khi hỏi sếp về những điều mình chưa rõ trong công việc được giao. Đừng e ngại. Hãy hỏi ngay khi bạn nhận thấy mình chưa hiểu rõ công việc. Thậm chí, nếu bạn đã hình dung ra công việc của mình, đừng nói là mình nắm rõ công việc khi bạn chưa chắc chắn 100%.

3. Xác nhận khả năng nắm bắt công việc: Sau khi bạn đã thu thập đầy đủ thông tin, hãy đến gặp sếp và đặt những câu hỏi như: “Trước khi hoàn tất công việc, tôi muốn được chắc chắn là tôi đang làm đúng những việc được giao. Ông có thể cho biết ý kiến của ông về biểu mẫu này? Nó có đúng như ý ông ?”

4. Trung thực về khả năng hoàn thành công việc: hãy nói với sếp của bạn ngay khi bạn nhận ra mình không thể hoàn thành công việc đúng thời hạn do các nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Điều tệ hại nhất bạn có thể làm là đợi đến hết hạn công việc mới bày tỏ với sếp những câu đại loại như: “Tôi xin lỗi, tối biết ông cần bản báo cáo này hôm nay, nhưng tôi không thể hoàn thành công việc vì …”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat