Làm gì để có thể ổn định sự nghiệp hiện tại của bạn?

Ổn định sự nghiệp là một quá trình liên tục, đòi hỏi sự tập trung và kiên trì- đây không phải là những hoạt động đơn lẻ trong thời kỳ khủng hoảng. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào các phương thức đánh giá, nhận thức và hành động vượt qua những giới hạn thời gian của chính bạn.

Có một câu nói cho rằng “không bị thương thì không thể thành công”, đây cũng chính là nguyên tắc mà bạn cần biết đến khi làm việc. Nếu công việc hiện tại làm bạn vô cùng căng thẳng và kiệt sức, bạn sẽ không thể xây dựng cho mình một cuộc sống gia đình và cá nhân lành mạnh.

thi truong lao dong 87 Làm gì để có thể ổn định sự nghiệp hiện tại của bạn?

Bạn đem nỗi bực tức về nhà và trút nó vào những người quan tâm đến bạn nhiều nhất. Nếu đây là tình huống quen thuộc với bạn, đã đến lúc bạn cần thoát khỏi guồng quay này rồi đấy!! Sự nghiệp có thể đang làm nguy hại đến sức khoẻ của bạn!!

Thành công trong sự nghiệp đòi hỏi một nguồn năng lượng dồi dào và sự tập trung cao độ. Hàng ngày chúng ta phải đối mặt với hàng đống các công việc và rắc rối dễ dàng gây mất tập trung và căng thẳng như: e-mail, tin nhắn, điện thoại, phàn nàn từ khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp… Không cần phải nói, đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm sức khoẻ (cáu kỉnh, mất ngủ, rối loạn tiêu hoá, đau tim) và bầu không khí ngột ngạt trong gia đình. Nếu để cho tình hình này tiếp tục diễn biến, mọi thứ đến cuối cùng sẽ nổ tung.

Mối liên hệ giữa tinh thần- thể xác ảnh hưởng đến thành công trong sự nghiệp nhiều hơn những điều chúng ta vẫn thường nghĩ. Hãy lắng nghe những lời tâm sự sau của Dan Pion, huấn luyện viên Karate.

“Bạn nên xem mình như là một vận động viên đang thi đấu với chính mình và người khác. Bạn sẽ có được những hiệu quả công việc tối ưu nhất bằng cách quản lý thời gian, nguồn năng lượng và sự nghiệp một cách thận trọng.”

Để chứng minh cho quan điểm này, ông ta gần đây đã thành lập nên trung tâm “Sức khoẻ ” ở Lexington ( bạn có thể tham khảo tại website www.careerfitness.net) nhằm giúp đỡ mọi người đạt được và duy trì trạng thái tinh thần mạnh khỏe trong công việc.

Hội đồng thể dục thể thao Hoa Kỳ (ACE) (website www.acefitness.org) cũng khuyên tất cả mọi người nên bỏ ra ít nhất 150 phút tập arerobic mỗi tuần (30 phút/lần). Nếu bạn không có đủ thời gian, hãy cố gắng phối hợp các bài tập này vào thói quen hàng ngày như- đi bộ đến các cuộc họp hay ăn trưa, đi thang bộ thay vì thang máy, vận động thân thể giữa giờ…

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tương tự, quản lý nghề nghiệp hiệu quả không bao giờ cho phép sự gò bó hay áp đặt. Hãy phát triển các thói quen, hành vi hỗ trợ cho công việc của bạn. Bạn nên đồng hoá các hoạt động phát triển nghề nghiệp vào kế hoạch hàng ngày. Đừng bao giờ trì hoãn các hoạt động hoạch định nghề nghiệp. Quản lý nghề nghiệp là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư lâu dài.

Một kế hoạch nghề nghiệp lành mạng phải bao gồm 5 nhân tố cơ bản sau: năng lượng, sức mạnh, sự linh hoạt, sự cân bằng và bền bỉ. Vì thế, nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp thành công, hãy cố gắng hoà hợp tất cả các nhân tố này.

Sau đây là một số hướng dẫn dành cho bạn:

Năng lượng: Hãy ngừng lại, thở thật sâu và thư giãn. Công việc không phải là một cuộc đua marathon. Cứ từ từ, tập trung vào những điều cần làm và để mọi thứ thật nhẹ nhàng. Bạn nên tâm niệm câu nói “Làm việc thông minh hơn, chứ không phải làm việc chăm chỉ hơn” . Chưa có một người nào đến phút cuối đời ước rằng mình đã làm việc chăm chỉ hơn.

Sức mạnh: Nền tảng sự nghiệp nằm trong các kỹ năng của bạn. Bạn càng rèn luyện chúng, bạn càng trở nên mạnh mẽ. Hãy tìm kiếm các cách thức trau dồi kỹ năng để mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp. Tham dự vào những chương trình huấn luyện, trò chuyện với những người có kinh nghiệm, phỏng vấn các đồng nghiệp về các vai trò và kỹ năng của họ.

Sự linh hoạt: Tính phức tạp và biến động trong công việc hiện nay đã đặt ra yêu cầu cao về sự linh hoạt – khả năng lĩnh hội, ứng dụng, thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đừng chùn bước trước các thay đổi, hãy nắm bắt thời cơ. Nếu chờ đợi sự thay đổi xảy đến với mình, bạn sẽ trở thành nạn nhân. Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo ra thay đổi, mọi thứ sẽ trở nên rất thú vị. Vạch ra kế hoạch cho sự thay đổi sẽ giúp bạn vượt qua những thời khắc khó khăn và nắm bắt các thời cơ.

Sự cân bằng : Ưu tiên cho những điều bạn xem là quan trọng để có được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Hãy ghi nhớ là bạn không thể có tất cả mọi thứ. Nếu quá chú trọng sự nghiệp, đời sống riêng của bạn chắc chắn sẽ phải trả giá. Vì thế, bạn nên xác định đâu là điều quan trọng nhất về lâu dài với bạn và cân bằng các nhu cầu một cách chọn lọc dựa trên quỹ thời gian.

Sự bền bỉ: Thậm chí nếu chẳng may mất việc vào ngày mai, sự nghiệp của bạn sẽ vẫn tiếp tục. Hãy luôn cập nhật resume của bạn, luyện tập các kỹ năng phỏng vấn, xây dựng và củng cố các mối quan hệ. Bạn cũng nên thường xuyên theo dõi các xu hướng mới trong công ty, lãnh vực, ngành nghề liên quan để điều chỉnh các mục tiêu tương ứng.

Tại trung tâm sức khoẻ nghề nghiệp, Pion khuyến khích các học viên đề ra và kiên trì thực hiện các nguyên tắc sau:

— Tôi sẽ bỏ ra ít nhất 1h/ngày để luyện tập thể thao

— Tôi sẽ làm một điều gì đó mỗi ngày để rèn luyện bản thân

— Tôi thể hiện tình yêu thương với gia đình mỗi ngày

— Tôi dùng các thực phẩm dinh dưỡng tốt mỗi ngày

— Tôi chọn lựa sự thành công cho mỗi ngày

Hãy thử thêm vào danh sách này một vài điều của riêng bạn và bắt đầu mỗi buổi sáng bằng cách xem lại các nguyên tắc này. Chúng sẽ giúp bạn làm mới các mục tiêu mỗi ngày.

Ổn định sự nghiệp là một quá trình liên tục, đòi hỏi sự tập trung và kiên trì- đây không phải là những hoạt động đơn lẻ trong thời kỳ khủng hoảng. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào các phương thức đánh giá, nhận thức và hành động vượt qua những giới hạn thời gian của chính bạn.

 

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat