Cách bài trí sofa phòng khách và những cấm kỵ phong thủy

Bốn là, một số người có sở thích bày tủ đồ cổ hoặc giá để đồ trang trí trong phòng khách, tuy nhiên không nên kê những đồ này chính diện với sofa bởi sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, không tốt cho các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Để mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ và tránh gặp phải những điều không tốt cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tìm hiểu vị trí đặt ghế sofa trong nhà phù hợp với phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý cần tránh khi bài trí sofa phòng khách:

Một là, sofa không được kê ở vị trí dưới dầm hoặc xà ngang bởi sẽ gây cảm giác bức bối, không có lợi cho vận thế của mọi người trong nhà.

Bạn có thể hóa giải bằng cách kê vào vị trí khác nếu đủ điều kiện, trong trường hợp không thể di chuyển sang vị trí khác, bạn nên dùng trần giả vừa trang trí vừa che kín phần rầm hoặc xà ngang và đặt vật phẩm cát tường ‘ngũ đế tiền’ vào vị trí này.

Sofa có thêm táp hai đầu thì có thể đặt thêm chậu trúc khai vận nhằm tận dụng sự sinh trưởng của loài trúc này để hóa giải được sức đè nén của xà ngang hoặc dầm.

48 2c8f Cách bài trí sofa phòng khách và những cấm kỵ phong thủy
Theo phong thủy, sofa kỵ tương xung với cửa ra vào, nghĩa là sofa và cửa ra vào xếp
thành một đường tạo thành thế ‘đối xung’. (Ảnh minh họa).

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Hai là, tránh đặt sofa tương xung với cửa ra vào, nghía là sofa và cửa ra vào xếp thành một đường tạo thành thế ‘đối xung’.

Hóa giải bằng cách di chuyển vị trí sofa là tốt nhất. Còn nếu không di chuyển được hãy đặt một bức bình phong nhỏ giữa hai vật để luồng khí vào không trực xung với sofa.

Ba là, không nên để đèn chiếu trực tiếp hoặc quá gần với sofa vì sẽ khiến tâm trạng của người ngồi trên ghế căng thẳng, lo lắng, đầu óc không tỉnh táo, ngồi không vững.

Để hóa giải điều này, gia chủ có thể cải tạo điều chỉnh cho ánh sáng của đèn không chiếu thẳng xuống sofa hoặc thay bằng ánh sáng thật dịu.

Bốn là, một số người có sở thích bày tủ đồ cổ hoặc giá để đồ trang trí trong phòng khách, tuy nhiên không nên kê những đồ này chính diện với sofa bởi sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, không tốt cho các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Với đồ nội thất, không nên đặt quay lưng ra cửa trước. Bàn trà và sofa trong phòng khách nên chọn loại có thế vững chãi. Mặt khác, bạn nên bố trí nội thất trong phòng khách thoáng đãng, lưu thông tiện lợi… Những điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe, sự thịnh vượng và tình cảm trong gia đình bạn.

Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat