Cách để chọn nội thất hợp phong thủy cho nhà ở

Cây xanh có thuộc tính Mộc. Cây xanh mang lại nhiều sinh khí hơn so với các loại trang trí khác nhưng dĩ nhiên bạn phải bỏ thêm nhiều công sức. Thế nhưng, khi dùng cây xanh để trang trí, bạn không nên quá lạm dụng và cần chú ý đến màu sắc, hoa và các yếu tố khác như độc tố, kỹ thuật chăm sóc…

Trên thực tế, nhiều ngôi nhà đã hoàn thiện và đi vào sử dụng nhưng gia chủ không biết nên chọn nội thất sao cho bền đẹp, hợp phong thủy. Do đó, bạn hãy lưu ý đến ý nghĩa phong thủy của các nội thất sau đây.

Bình gốm

Trong phong thủy, Ngũ hành là một yếu tố rất quan trọng. Để ngôi nhà luôn được hài hòa cần hội đủ cả 5 yếu tố của ngũ hành là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Yếu tố Kim (tivi, quạt, tủ lạnh,…) và Hỏa (bếp nấu, bóng đèn chiếu sáng,…) thường xuất hiện trong nhà nhiều hơn, còn yếu tố Mộc và Thủy lại khá ít. Vì vậy, để có sự cân bằng Ngũ hành, bạn nên dùng bình gốm cắm hoa tươi, không chỉ có tác dụng trang trí mà còn lợi phong thủy, giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Đồ trang trí nhà bằng vải

Những vật dụng như rèm, gối dựa, nệm ghế, thảm, khăn trải bàn, ga giường… phần lớn đều được làm từ chất liệu vải. Chất liệu này vừa rẻ lại rất tiện lợi vì dễ làm sạch. Xét về bản chất thì vải có thuộc tính Mộc (nếu làm từ tơ tằm, sợi bông), đặc tính mềm mại và gần gũi, sẽ giúp ngôi nhà thêm thân thiện, ấm áp. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng rất dễ dàng tạo ra những phong cách riêng, phù hợp với cá tính của từng người lại có tính thẩm mỹ và thực dụng cao. Gia chủ có thể sử dụng nhiều màu sắc và dễ dàng thay đổi chúng cho phù hợp với ngũ hành của ngôi nhà hay bản mệnh của các thành viên.

Đồ mây

Đồ gỗ và đồ mây có thuộc tính Mộc. Thông thường, vật liệu này được tạo hình rất tinh tế, với kiểu dáng đa dạng với nhiều phong cách độc đáo, nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể chọn làm đồ gia dụng như bàn, ghế, sofa, giường, bình phong bằng mây. Một số đồ trang trí khác như lẵng hoa, kệ, giá, đèn lồng cũng có thể làm từ chất liệu này. Đây là chất liệu tự nhiên, dáng vẻ khá mềm mại nên các vật dụng làm từ mây thường tạo cảm giác yên bình, thư thái cho ngôi nhà.

48 fa45 Cách để chọn nội thất hợp phong thủy cho nhà ở
Người mệnh Mộc nên dùng vật dụng làm từ mây bởi gỗ và mây đều thuộc Mộc.

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Đá

Đây là chất liệu mang thuộc tính của hành Thổ và đang dần trở thành loại vật liệu trang trí nội thất phổ biến. Nhiều loại đá trang trí còn có vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Trong đó, đá thiên nhiên hay dùng để trang trí là pha lê, hoa cương, cẩm thạch, mã não,… Đá có thể dùng để ốp sàn, tường, trần nhà hoặc tạo hình thành nhiều vật dụng trang trí khác như lọ hoa, đèn, bàn… Bạn có thể tăng cường loại chất liệu này trong nhà để cân bằng với các hành khác.

Đồ sắt

Vật liệu này mang thuộc tính của hành Kim và được dùng khá nhiều trong ngôi nhà hiện đại. Những vật dụng trong nhà như ghế, tủ giày, giá hoa, tủ để đồ, két, tủ bếp, lan can cầu thang, cửa nhà… thường làm bằng chất liệu này. Ngày nay, sắt trang trí cũng có tính thực dụng và thẩm mỹ cao. Lưu ý là, vật liệu này nên trang trí giản dị, không nên quá màu mè và cần chú trọng sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển để tạo được vẻ mềm mại, chắc chắn theo từng chức năng cụ thể của nội thất. Đối với các góc chết, góc khuyết trong nhà, bạn hãy bổ sung trang trí đồ bằng sắt để tạo ra một không gian phong phú, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng loại vật liệu này bởi Kim quá mạnh sẽ không tốt.

Bài trí cây cảnh

Cây xanh có thuộc tính Mộc. Cây xanh mang lại nhiều sinh khí hơn so với các loại trang trí khác nhưng dĩ nhiên bạn phải bỏ thêm nhiều công sức. Thế nhưng, khi dùng cây xanh để trang trí, bạn không nên quá lạm dụng và cần chú ý đến màu sắc, hoa và các yếu tố khác như độc tố, kỹ thuật chăm sóc…

Theo quan điểm phong thủy, chất liệu, màu sắc, hình dáng của nội thất có vai trò trong việc quyết định khí năng Âm hay Dương nhiều hơn, do đó khi lựa chọn nội thất và màu sắc trong nhà bạn cần phải chú ý để đạt được sự hài hòa Âm – Dương.

Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat