Các thiết kế nhà ở ‘đai ngọc thắt quanh hông’ và những lưu ý phong thủy

Khoa học phong thủy cho rằng, căn nhà nằm ở tận cùng của ngõ cụt có 3 khuyết điểm lớn: Thứ nhất, khi đi ra ngoài nhất thiết phải qua trước mặt các nhà khác, điều này rất bất tiện. Thứ hai, khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn, ngoại trừ tận cùng ngõ cụt có một lối thông khác nếu không sẽ rất khó thoát nạn. Thứ ba, xây dựng ở nơi tận cùng này cũng sẽ chẳng dễ, sẽ bị hạn chế bởi các tòa nhà khác, gia chủ xử lý khá phiền phức.

Trong cảnh đất chật người đông như hiện nay, rất nhiều ngôi nhà khó có được thể gần nước. Theo quan điểm của phong thủy học truyền thống, đường đi cũng giống như nước (sông sạch) và thế đường bao quanh giống như chiếc ‘đai ngọc thắt quanh hông’ cực kỳ cát lợi.

48 a8e7 Các thiết kế nhà ở đai ngọc thắt quanh hông và những lưu ý phong thủy
Ngôi nhà có thế đường bao quanh và nước bao quanh nhà giống như chiếc ‘đai ngọc
thắt quanh hông’ rất cát lợi về mặt phong thủy. (Ảnh minh họa).

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Hiện nay, mọi người đều thích xung quanh nhà có đường sá ôm ấp, giao thông sẽ rất tiện lợi. Thế nhưng, không phải bất cứ nhà nào gần mặt đường cũng đều có lợi mà phải phân tích theo tình huống cụ thể. Mặc dù giao thông thuận lợi là tốt nhưng nếu chọn nơi ở có đường sá không tốt sẽ bất lợi cho người cư ngụ trong đó. Cụ thể như sau:

Đường vòng cua

Với con đường ngoài nhà ở, dù không là hình cung cong ra ngoài, trường hợp phương chính giữa nơi cong ra ấy lại có cây cột điện hoặc ống khói hay toà tháp cao … sẽ không tốt đẹp. Mặt kính lồi có tác dụng tán quang theo nguyên lý quang học. Phong thủy học cho rằng, khúc đường phản cung này là loại đường tán khí. Do đó, khi mua nhà, bạn cần phải đứng từ ngoài xa xem kỹ, quan sát xem có ‘lộ xung’ (đường thọc thẳng) hay ‘phản cung’ (cong ngược) không, nếu có thì phải suy nghĩ cho kỹ.

Trong khi đó, ‘thuận cung’ lại giống như chúng ta nâng một mũi tên, đặt mũi tên tỳ lên dây cung, chỗ trên thân mũi tên giữa dây cung và cánh cung gọi là thuận cung. Đường hình thuận cung giống như trong lòng mẹ mang lại cảm giác ấm áp, an toàn bởi con đường hình ôm vòng là tụ khí.

Tránh có cầu cao ở phía trước, sau, phải, trái nhà ở

Theo phong thủy, xe cộ qua lại trên cầu quấy rầy rất lớn đối với gia chủ, rất không có lợi cho sức khỏe. Lý do là, cầu cao 2 mô sẽ dốc, khi xe lên phải gài số tăng tốc, còn xe xuống thì lao nhanh, thải nhiều khí độc hại, tiếng ồn càng lớn. Hơn nữa, điều này khiến từ trường khu vực ngôi nhà luôn bị nhiễu loạn, xáo trộn. Do đó, ảnh hưởng xấu của cầu cao đối với nhà ở còn lớn hơn đoạn đường bình thường.

Lưu ý tiếng ồn

Trong trường hợp xe cộ qua lại quá nhiều, tiếng còi xe và động cơ nhức óc, hoặc thế nước chảy gấp gáp, thác réo ào ào. Ban ngày cường độ tiếng ồn vượt quá 65 dB (decibel) thì dù trong hoặc ngoài vòng cung cũng đều không thích hợp cho việc cư trú.

Không tọa lạc nơi ‘miệng đơm đó’ đường hình chữ Y

Nhà ở nằm ngay chỗ chạc rẽ của thế đường hình chữ Y là ‘hiệp sơn’ (núi kẹp) giữa hai nhánh đường, khi đó nền đất tọa dáng hình tam giác thì xe cộ vào ra dồn dập tạo nên môi trường tiếng ồn và ô nhiễm càng lớn sẽ rất không có lợi cho người cư ngụ. Phong thủy học gọi đây là địa thế ‘lộ sát’ rất nghiêm trọng, đây là chỗ đất trống không thích hợp cho việc xây cất nhà ở.

Tránh nằm chỗ đuôi đường hình chữ T

Nếu nhà ở nằm nơi đầu nút đường bộ hoặc dòng sông hình chữ T, nơi điểm hội tụ của dòng xe cộ hoặc dòng nước chảy thì năng lượng sóng âm sản sinh do dòng xe cộ hoặc dòng nước không ngừng quẩn quanh, xô đập, lâu dần sẽ tạo nên ổ xoáy từ trường na ná như vòi rồng, làm xáo trộn sự cân bằng trường sinh mệnh nơi đây, vì thế sẽ rơi vào trạng thái động nhiễu loạn không phù hợp với nguyên tắc ‘Nghi tứ bình bát ôn’ (4 bề 8 hướng cần bình ổn) của nhà ở.

Mặt khác, nhà ở nơi tận cùng của đường hình chữ T còn rất dễ bị sự xâm hại của tai họa tự nhiên. Chẳng hạn, khi gió bão ập tới sẽ hứng chịu sức gió mạnh nhất. Trong khi đó, nếu xảy ra hỏa hoạn thì tai họa mà căn nhà phải hứng chịu cũng thảm khốc nhất, đồng thời tỷ lệ xảy ra tai nạn xe cộ ở nơi đây cũng thường cao hơn nhiều so với các nơi khác.

Không dựng nhà ở nơi tận cùng của con đường

Khoa học phong thủy cho rằng, căn nhà nằm ở tận cùng của ngõ cụt có 3 khuyết điểm lớn: Thứ nhất, khi đi ra ngoài nhất thiết phải qua trước mặt các nhà khác, điều này rất bất tiện. Thứ hai, khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn, ngoại trừ tận cùng ngõ cụt có một lối thông khác nếu không sẽ rất khó thoát nạn. Thứ ba, xây dựng ở nơi tận cùng này cũng sẽ chẳng dễ, sẽ bị hạn chế bởi các tòa nhà khác, gia chủ xử lý khá phiền phức.

Tránh nằm ở vị trí đường chọc thẳng vào trước cửa

Trường hợp có con đường lớn chọc thẳng vào cửa nhà, cũng giống như tất cả xe cộ đều muốn đâm rầm vào nhà, khiến người ta có cảm giác bất ổn, không an toàn.

Hơn nữa, nếu như khúc đường trước mặt nhà quặp vào trong, dù không chọc thẳng vào cửa lớn nhưng cạnh nhà có điểm giao nhau giữa đường thẳng vào đường cong cũng là điềm không lành.

Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat