Có thể sang tên tài sản thừa kế được hay không?

Đối chiếu với quy định trên thì hàng thừa kế thứ nhất của bà nội bạn sẽ là bốn người con ruột của bà. Trước hết, gia đình bạn phải làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại văn phòng công chứng. Sau đó, muốn cô út bạn đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà phải được sự đồng ý bằng văn của tất cả các đồng thừa kế.

sapxepnhadat Có thể sang tên tài sản thừa kế được hay không?

Tôi có 1 vấn đề xin được sự tư vấn của chuyên mục như sau: bà nội tôi là chủ hộ căn chung cư tôi đang ở. Nay bà nội tôi qua đời không để lại di chúc, bà nội tôi có 4 người con, 2 nữ 2 nam, ba tôi là con thứ 2. Xin hỏi luật sư hiện nay bà nội tôi mất có thể sang tên chủ sở hữu nhà cho con gái út (tức là cô út của tôi) đứng tên hộ khẩu và giấy tờ liên quan đến nhà cửa được không ?

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Rất mong nhận được sự tư vấn của Chuyên mục. Tôi xin chân thành cảm ơn

Theo điểm b khoản 6 Điều 18 Thông tư 16/2010/TT-BXD Bộ Xây dựng quy định: ” Đối với hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh bất động sản mà bán lại nhà ở đã mua cho tổ chức, cá nhân khác thì còn phải tuân thủ các quy định sau đây:

Bà nội bạn chết không để lại di chúc, do đó di sản của bàn bạn sẽ được chia theo pháp luật. Căn cứ Điều 676 Bộ luật dân sự 2005 quy định về hàng thừa kế thứ nhất bao gồm:

Điều 676. Người thừa kế theo pháp luật

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

2. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

3. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Đối chiếu với quy định trên thì hàng thừa kế thứ nhất của bà nội bạn sẽ là bốn người con ruột của bà. Trước hết, gia đình bạn phải làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại văn phòng công chứng. Sau đó, muốn cô út bạn đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà phải được sự đồng ý bằng văn của tất cả các đồng thừa kế.

Theo diaoconline

Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat