Các dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang bị nhiễm độc

Gan là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, có nhiệm vụ thanh lọc chất độc, giúp tổng hợp glucid và lipid, ngoài ra còn là nơi lưu trữ vitamin A, D, E và K. Khi quá nhiều lượng chất độc trong cơ thể sẽ gây rối loạn chức năng gan, vì vậy điều quan trọng là cần biết các dấu hiệu cảnh báo để có biện pháp điều trị, dự phòng sớm và thích hợp.

Dưới đây là những dấu hiệu cơ thể điển hình cảnh báo gan của bạn cần được “giải cứu”:

Mệt mỏi kéo dài

 
 

Tình trạng mệt mỏi, uể oải kéo dài không dứt chính là một dấu hiệu cho thấy nguy cơ nhiễm độc gan rõ ràng. Về mặt sinh lý, gan bị nhiễm độc sẽ khiến sự trao đổi chất ở các cơ bị đình trệ, dẫn đến đau nhức, rệu rã, mệt mỏi, làm việc mất tập trung.

Không những thế, tình trạng mệt mỏi kéo dài còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần và tình cảm của người bệnh. Khi cơ thể luôn ở trong trạng thái ủ rũ, không muốn hoạt động thì tâm lý cũng bế tắc theo, không được giải tỏa. Nhiều trường hợp dẫn đến trầm cảm chỉ vì tình trạng thể chất tồi tệ này gây ra.

Bạn đang thiếu kiến thức về gioi tinh 18 hay đang gặp vấn đề về quan he vo chong hay quan he tinh duc hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về sức khỏe và các tư thế quan hệ an toàn

 

Thay đổi màu sắc nước tiểu và phân

 
 

Những thay đổi về màu sắc mùi của nước tiểu và phân là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe có vấn đề. Những dấu hiệu này có thể cảnh báo nhiễm trùng đường tiểu hoặc đường ruột nhưng cũng là “tín hiệu” quan trọng giúp cảnh báo các vấn đề ở gan.

Bình thường nước tiểu có màu vàng nhạt, tuy nhiên khi có rối loạn về gan, nước tiểu sẩm màu hơn. Tương tự như vậy khi gan chứa quá nhiều chất độc có thể làm cho phân nhạt màu hoặc có màu đen.

Xem Thêm:  Top 6 dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh vô sinh ở nam giới

 

Dị ứng, mẩn ngứa

 
 

Khi gan khỏe mạnh và làm việc bình thường, các độc tố được đào thải mỗi ngày qua nước tiểu, trong đó có các chất gây dị ứng cơ thể. Nếu gan khỏe mạnh tự sản sinh ra kháng thể để diệt trừ chất gây dị ứng thì một lá gan nhiễm độc sẽ ngược lại, tích tụ các chất độc này trong cơ thể.

 

Khi điều này xảy ra, não bộ buộc phải khởi động cơ chế phòng vệ của cơ thể, tiết ra các histamine kháng khuẩn để chống lại chất gây dị ứng. Phản ứng này có thể gây ra những dấu hiệu bên ngoài, có thể nhìn thấy bằng mắt thường như dị ứng da, nhức đầu, mẩn ngứa,…

Vàng da

 
 

Vàng da là kết quả của sự tích lũy bilirubin trong cơ thể (sắc tố mật). Mật có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Khi có rối loạn chức năng gan, đặc biệt việc lọc sạch máu, bilirubin sẽ tăng cao trong máu và gây thay đổi màu da.

Nếu có 2 hoặc nhiều trong số những triệu chứng trên, điều quan trọng cần quan tâm đúng mức và tốt nhất nên thăm khám bác sĩ chuyên ngành để có những biện pháp dự phòng, điều trị thích hợp và hiệu quả.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat