Hãy thể hiện đúng những gì đang có, chớ nói quá!

Trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, người tìm việc cần lưu ý tránh những điều sau:

Nói quá nhiều hoặc giả vờ hiểu biết: Một công ty đang tuyển vị trí quản lý nhân sự và nhân viên hành chính, thu hút khá nhiều hồ sơ của sinh viên mới tốt nghiệp. Khi phỏng vấn, người tuyển dụng đều hỏi: “ Tại sao bạn lựa chọn vị trí này? ”, “ Bạn thấy ưu điểm của bạn là gì? ”. 

Không ít người thao thao bất tuyệt khi trả lời hai câu hỏi mở. Có người nói về vấn đề tồn tại mà bộ phận nhân sự thường gặp cho thấy mức độ hiểu biết của bản thân về vị trí công việc. Có sinh viên khi phỏng vấn lại tỏ ra năng nổ quá mức, hỏi một câu, trả lời liên tiếp không ngừng. Khi nói chuyện với sinh viên, người có kinh nghiệm đều có thể phán đoán khả năng suy xét vấn đề, giao tiếp, biểu đạt và tầm hiểu biết của bạn, vì vậy tuyệt đối không nên nói quá nhiều!

Nôn nóng thể hiện  

Đa số khi mới bắt đầu công việc, tất cả đều bắt đầu từ con số 0. Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt hiện nay, mọi sự thể hiện của bạn đều vì phần công việc này. Một sinh viên năm thứ tư khi đưa hồ sơ của mình đã nêu ra chi tiết các phần học bổng, quá trình hoạt động xã hội và ưu điểm vượt trội.  

Nhà tuyển dụng cho biết rất nhiều sinh viên bỏ qua sự trung thực trong quá trình phỏng vấn như không tình nguyện nói rằng mình từng bỏ tiết, ít tham gia hoạt động xã hội…Sự nóng vội khi thể hiện bản thân quá cho thấy bạn chỉ đang rất cần một phần công việc, hơn nữa không phải ai học giỏi cũng là một nhân viên giỏi. 

Thể hiện sự trung thực khi xin việc 

Khi phỏng vấn nhà tuyển dụng luôn đưa ra tiêu chí với sinh viên mới tốt nghiệp đều giống như trang giấy trắng, có khả năng thích ứng tốt, mục đích là chọn ra người có yếu tố tổng hợp cao để bồi dưỡng và đào tạo. 

Các chuyên gia khuyên bạn nên trả lời trung thực, tránh sáo rỗng và giả tạo, kinh nghiệm của nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng nhìn ra khả năng của bạn. Vì vậy, sự trung thực đóng vai trò quyết định!

Các nguyên tắc cho người mới:

1. Hiểu rõ phương châm hoạt động của tổ chức và công ty: Khi mới làm việc cho một công ty dịch vụ, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ nội bộ tổ chức của công ty. Ví dụ, họ có bao nhiêu bộ phận, phòng ban và trách nhiệm công việc của từng ban bộ. Ngoài ra, bạn cần nắm được phương châm kinh doanh và phương pháp làm việc hiện hành, điều này rất có lợi cho công việc về sau.

2. Nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ: Kinh nghiệm, kiến thức phong phú là điều hết sức cần thiết để bạn nhanh chóng được cấp trên giao phó công việc. Thực tế và kiến thức nhà trường có nhiều điều khác biệt, kinh nghiệm thực tiễn là điều mà công việc cần có.

3. Hoàn thành công việc trong thời gian được giao: Một công việc từ khi bắt đầu đến hoàn thoành cần dự tính thời gian nhất định và bạn cần xử lý chúng trong khoảng thời gian đưa ra, tránh trì hoãn.

4. Tránh tán chuyện khi làm việc: Tán chuyện lúc làm việc có thể không ảnh hưởng đến tiến độ công việc nhưng sẽ ảnh hưởng đến trạng thái làm việc của đồng nghiệp thậm chí gây mất trật tự trong văn phòng. Để tránh sự chỉ trích từ cấp trên, cách tốt nhất là không tán chuyện!

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat