Hãy thử sức các cùng nhà tuyển dụng

Hơn 1.000 sinh viên (SV) vừa tham gia ngày hội “Phỏng vấn thử – Thành công thật” do Trung tâm Hỗ trợ SV TPHCM tổ chức. “Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị giúp SV năm cuối như tôi thử sức trước các cuộc phỏng vấn thật”- Đỗ Trọng Lam, SV năm 4 Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, bộc bạch.

lex 00000 12628 Hãy thử sức các cùng nhà tuyển dụng
Sinh viên tham gia phỏng vấn thử tại chương trình “Phỏng vấn thử – Thành công thật” _Ảnh: HỒNG NHUNG

Học hỏi kinh nghiệm

Lần đầu tiên tham gia chương trình, anh Lam thực sự ấn tượng về quy mô tổ chức của ngày hội. Theo học chuyên ngành công nghệ thực phẩm, Lam đăng ký vào vị trí tuyển dụng là nhân viên hành chính để thử sức. Anh chia sẻ: “ (NTD) rất cởi mở, thân thiện, sẵn sàng cung cấp cho tôi mọi kiến thức và kinh nghiệm thực tế khi đi xin việc. Nhờ vậy, tôi có thêm tự tin trong quá trình phỏng vấn. Không những thế, tôi còn tích lũy được một số kinh nghiệm thực tiễn để chuẩn bị cho hành trang sau khi ra trường”.

Anh Ngô Hoàng Thông, SV năm 3 Trường ĐH Kinh tế TPHCM, cho biết dù đã tham gia nhiều ngày hội nhưng hôm nay anh thấy thú vị khi ứng viên được quyền chất vấn lại hội đồng tuyển dụng. Trong lúc phỏng vấn, anh còn được nghe NTD chia sẻ thêm kinh nghiệm trong quá trình tìm việc. Ngoài ra, nhiều câu hỏi liên quan tới chuyên ngành kế toán của anh cũng được NTD giải đáp một cách cụ thể.

Mở cánh cửa tương lai

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Dù chỉ là “phỏng vấn thử” nhưng các NTD đã tạo ra một không khí “hoàn toàn thật” dành cho SV, giúp các bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Nguyễn Thị Kim Thương, SV Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, cho biết: “Khi biết trung tâm tổ chức ngày hội, tôi đăng ký tham gia ngay. Dù là SV năm nhất nhưng tôi muốn thử sức để có định hướng đúng về nghề nghiệp, đồng thời biết thêm kinh nghiệm trong quá trình tìm việc mà một SV năm nhất như tôi chưa thể hình dung”.

SV Nguyễn Thị Thu Hằng hiện đang làm thêm trong lĩnh vực quảng cáo cũng chọn Công ty Silkwires – một công ty hoạt động ở lĩnh vực truyền thông, để nộp hồ sơ ứng tuyển. “Nhờ tham gia phỏng vấn mà tôi biết thêm được nhiều “chiêu” quảng cáo và tiếp thị độc đáo. Không chỉ phỏng vấn, đánh giá và nhận xét trực tiếp, NTD còn hướng dẫn tôi tỉ mỉ về kỹ năng hoàn thành hồ sơ xin việc, cách viết hồ sơ, cách ứng xử khi phỏng vấn cũng như kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng” – chị Hằng bày tỏ.

Với khả năng ứng xử khéo léo, trình bày thuyết phục, mạnh dạn đưa ra ý kiến về các vấn đề mà NTD đề cập, Nguyễn Thị Tố Trinh, SV năm 3 Trường ĐH Luật TPHCM, đã nhận được nhiều lời khen.  Trinh tâm sự: “Để chuẩn bị cho công việc tương lai, tôi thường xuyên tham gia các ngày hội việc làm nhằm vận dụng những kiến thức tiếp thu tại trường vào thực tế, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao sự nhạy bén, linh hoạt để xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat