Những điều cấm kị trong thiết kế gác xép theo phong thủy

Phong thủy có tốt hay không, chủ yếu là xem có tụ khí không. Cầu thang nối với ngoài tác dụng di chuyển còn có tác dụng vận chuyển khí trường, vì vậy, cầu thang cần chắc chắn và không nên là cầu thang thẳng. Điều này nhằm tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với nên dùng loại xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí
Gác xép tuy không phải yếu tố quá quan trọng trong toàn bộ kiến trúc ngôi nhà nhưng nếu như bố trí khu vực này sai phong thủy thì cũng vẫn ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Hiện nay, do diện tích ngôi nhà khiên tốn nên nhiều gia đình có xu hướng mở rộng không gian bằng cách làm thêm gác xép, dùng để làm phòng chứa đồ hoặc phòng ngủ. Mặc dù không phải là không quan quá quan trọng trong ngôi nhà nhưng nếu gác xép không được bố trí đúng theo phong thủy thì sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

 

Cấm kị 1: Gác xép có độ dốc lớn

Khi gia đình thiết kế thêm gác xép, mái nhà có thể sẽ trở nên thấp hơn, vì vậy không khí trong nhà cũng sẽ không được vận hành thuận lợi. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tụ khí, nên có độ dốc nhỏ một chút.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép gác xép

Thông thường, gác xép sẽ có mái nghiêng, gia chủ cần chú ý điều chỉnh nếu kết cầu mái hỗn loạn. Cần tránh để xà ngang chèn ép trên gác xép bởi xà ngang chèn ép trên đỉnh là một điều đại kị trong phong thủy, một người ở trong môi trường như thế lâu dài sẽ dễ hao tài tốn của.

Để đảm bảo thông thoáng, cần thiết kế cửa sổ trên gác xép. Khi đó, ánh sáng tự nhiên sẽ tràn vào không gian, không khí được lưu thông, tinh thần con người cũng trở nên phấn chấn hơn.
Cấm kị 3: Không mở cửa sổ ở gác xép

Ngoài ra, màu sắc chủ đạo của gác xép nên là màu ấm hoặc màu nhạt bởi gác xép vốn dĩ thấp, nếu như dùng màu quá đậm và trầm thì sẽ đem đến cảm giác u ám.

Xem Thêm: Top 6 giải pháp hay nhất cho nhà bếp có diện tích nhỏ

Cấm kị 4: Dùng gác xép làm phòng ngủ

Gác xép là nơi thường có những bất lợi về vị trí, bị hao năng khá lớn, vì thế không nên dùng nơi này làm phòng ngủ mà nên tận dụng làm phòng tập luyện hoặc phòng chứa đồ.

Cấm kị 5: Bố trí cầu thang thẳng kết nối với gác xép

có tốt hay không, chủ yếu là xem có tụ khí không. Cầu thang nối với gác xép ngoài tác dụng di chuyển còn có tác dụng vận chuyển khí trường, vì vậy, cầu thang cần chắc chắn và không nên là cầu thang thẳng. Điều này nhằm tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng loại xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat