Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

Tủ lạnh nếu để lâu ngày không dọn sẽ có mùi khó chịu và bám cực kì dai dẳng. Để khử hoàn toàn mùi, bạn chỉ cần pha hỗn hợp hai phần nước nóng, một phần giấm trắng và vài giọt nước chanh hoặc tinh dầu vào chai xịt và xịt toàn bộ tủ lạnh khi lau rửa. Đợi khoảng một đến hai phút rồi chùi sạch bằng khăn ướt. Hỗn hợp nước nóng và giấm không chỉ giúp lấy đi những vết bẩn cứng đầu mà còn giúp bạn khử đi mùi khó chịu.

Dọn dẹp bếp núc luôn là công việc vất vả hơn cả nấu ăn. Một vài mẹo dọn dẹp đơn giản sau đây sẽ giúp giảm gánh nặng này của bạn hằng ngày.

Thử cùng Bếp Gia Đình điểm qua những mẹo nhỏ để luôn duy trì sạch đẹp, ngăn nắp bạn nhé!

Tự chế nước lau tủ lạnh

H2 1 480x320 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.

Tủ lạnh nếu để lâu ngày không dọn sẽ có mùi khó chịu và bám cực kì dai dẳng. Để khử hoàn toàn mùi, bạn chỉ cần pha hỗn hợp hai phần nước nóng, một phần giấm trắng và vài giọt nước chanh hoặc tinh dầu vào chai xịt và xịt toàn bộ tủ lạnh khi lau rửa. Đợi khoảng một đến hai phút rồi chùi sạch bằng khăn ướt. Hỗn hợp nước nóng và giấm không chỉ giúp lấy đi những vết bẩn cứng đầu mà còn giúp bạn khử đi mùi khó chịu.

DIY khăn lau

H3 2 480x715 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

Tủ Bếp Theo Chất Liệu

Tủ Bếp Theo Hình Dạng

Tủ Bếp Theo Phong Cách

Tủ Bếp Theo Đẳng Cấp

Thay vì dùng nhiều khăn giấy ướt để lau chùi gây hại cho môi trường, bạn có thể tự chế khăn ướt có khả năng tẩy rửa chỉ với một chiếc áo cũ. Hãy cắt chiếc áo thành những miếng giẻ nhỏ hình vuông, vừa vặn để cầm tay. Trộn hỗn hợp gồm nước, giấm trắng và tinh dầu vào chiếc lọ thủy tinh, lắc đều và bỏ những chiếc giẻ vừa cắt rồi đóng nắp. Chiếc giẻ thấm dung dịch tẩy rửa tự chế này sẽ giúp bạn loại bỏ dầu mỡ, các vết bẩn do thức ăn để lại bám lâu ngày trên bếp, trong lò vi sóng, trên sàn nhà hay bất cứ đâu. Hơn nữa, khi sử dụng xong, bạn có thể giặt sạch và để lại trong lọ để tái sử dụng.

Lau chùi lò nướng 

Làm theo các bước sau đây, bạn sẽ có một chiếc lò nướng sạch sẽ trở lại:

H4 2 480x318 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

H5 1 480x318 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

Trộn ½ cup baking soda với 1-2 muỗng nước

H6 1 480x672 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

H7 1 480x725 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

H8 480x318 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

H9 480x725 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

Lau chùi lò vi sóng

H10 480x716 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

Lau chùi lò vi sóng hằng ngày rất quan trọng để giữ gìn vệ sinh thực phẩm. Thử tưởng tượng bạn sử dụng một chiếc lò ám mùi, đầy thức ăn cũ bám lại để trực tiếp hâm nóng những món ăn của mình thì sẽ làm hỏng mùi vị món ăn như thế nào. Hãy áp dụng mẹo sau để việc lau chùi lò vi sóng hằng ngày trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên bạn hãy đặt một miếng rừa bát bằng bông xốp hoặc bọt biển thấm qua dung dịch nước với tinh dầu và đặt vào lò quay trong 2 phút. Để miếng bọt nguội và dùng nó để lau lò, chiếc lò sẽ sạch sẽ tinh tươm, không còn bốc mùi đồ ăn như bình thường.

Làm sạch thớt

H11 480x715 Trang trí nhà bếp: Mẹo hay để giữ phòng bếp luôn sạch bong mỗi ngày

Thớt gỗ sau khi sử dụng lâu ngày chất dơ có thể đọng lại ở những vết cắt. Để làm sạch hoàn toàn, bạn hãy lấy rải muối lên thớt, dùng nửa quả chanh để chà mạnh thớt. Tẩy sạch hỗn hợp bằng xà phòng lại lần nữa. Bạn nên thực hiện quá trình làm sạch này ít nhất 1-2 lần 1 tuần nếu nấu ăn thường xuyên nhé.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat