Cách để ngăn ngừa cơn đói sau khi tập luyện

 

Hãy lựa chọn đồ ăn nhẹ có hàm lượng cao tinh bột và protein. Trong đó hãy bổ sung hàm lượng tinh bột nhiều hơn protein. Bánh sandwich và sữa sẽ là lựa chọn tuyệt vời và đơn giản, nó sẽ giúp bạn bớt đói sau khi tập luyện, đồng thời hãy tránh ăn các loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ.

Uống nước trong và sau khi tập luyện

Uống nước luôn làm bạn cảm thấy no hơn. Thêm vào đó, bạn cần lượng nước dự trữ trong cơ thể sau khi cơ thể đổ mồ hôi và mất đi hàng trăm calo trong quá trình luyện tập.

Tăng lượng nước uống cũng là một trong những cách dễ nhất giúp bạn ngăn chặn cảm giác đói sau khi tập luyện.

Và trước khi ăn một bữa ăn nhẹ sau khi tập, hãy uống thêm một ly nước đầy và chờ ít nhất 15-20 phút. Bạn sẽ cảm thấy bớt đói hơn.

ngan ngua con doi sau khi tap 251631771 Cách để ngăn ngừa cơn đói sau khi tập luyện

Ảnh minh họa

 

Uống các loại nước uống thể thao

Cơ thể bạn cần tinh bột và protein sau khi tập luyện. Nếu không có chúng, bạn sẽ cảm thấy đói và yếu.

Nhưng bạn có thể duy trì năng lượng cơ thể trong suốt quá trình tập luyện bằng các loại nước uống thể thao đóng chai hoặc tự chế như chanh muối, nước khoáng, nước trái cây pha loãng… và cần tránh các loại nước ngọt, nước ngọt có ga.

Những loại đồ uống này sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và không còn muốn ăn nhiều sau khi tập luyện, đồng thời chúng cũng có thể được tiêu hóa dễ dàng.

Tập luyện sát trước bữa ăn

Hầu hết tất cả mọi người đều đói sau khi tập luyện, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta ăn nhiều hơn.

Thay vào đó, bạn hãy lên kế hoạch tập luyện của mình trùng với thời điểm các bữa ăn trong ngày. Có thể là trước bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

 Bởi thời gian kết thúc việc tập luyện cũng chính là thời điểm bạn chuẩn bị ăn. Điều này giúp bạn tránh việc phải bổ sung bữa ăn nhẹ sau khi tập luyện.

Làm điều gì đó thú vị

Trường Đại học Cornell (Mỹ) đã làm một nghiên cứu vào năm 2014 và phát hiện những người có sở thích tập luyện sẽ ăn ít hơn sau đó. Vì thế, hãy cố gắng làm một một điều gì đó thú vị trong quá trình bạn luyện tập.

 Mọi người đều có xu hướng ăn nhiều hơn khi tinh thần của họ không được tốt và tâm trạng chán nản. Điều này cũng giống như việc tập thể dục.

Nếu tập luyện chưa làm cho bạn cảm thấy thú vị, hãy tìm thêm một cái gì đó mới mẻ để làm. Nó không chỉ giúp bạn thích thú việc tập luyện hơn mà còn giúp bạn không cảm thấy đói sau khi tập luyện.

Không nên có chế độ tập luyện khắc nghiệt

Với mục đích giảm cân nhanh nhất có thể, nhiều người đã thực hiện chế độ luyện tập khắc nghiệt, nhưng tác dụng của nó thì hoàn toàn ngược lại, và họ có xu hướng tăng cân nhiều hơn. Lý do là họ sẽ cảm thấy rất đói sau khi đốt cháy nhiều calo. Và điều này dẫn đến việc tiêu thụ thức ăn một cách mất kiểm soát.

Bởi vậy, nếu cảm bạn thấy rất đói sau khi kết thúc buổi tập luyện mặc dù đã áp dụng chế độ đó trong một thời gian dài, thì điều đó có nghĩa là bạn đang tập quá sức và hãy giảm cường độ cũng như thời gian luyện tập.

 ***

Có nên ăn nhẹ khi luyện tập?

Không cần thiết nếu bạn không đói

Tất cả chúng ta vẫn thường nghĩ rằng cần phải có một bữa ăn nhẹ sau khi tập luyện để bổ sung lại những gì đã mất. Nhưng nếu bạn không thấy đói, bạn cũng không cần ép buộc mình phải ăn.

Điều đó chỉ tạo cho bạn một thói quen xấu mà thôi. Trừ khi đó là khoảng thời gian cho bữa ăn bình thường của bạn. Hãy cố gắng ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoặc bỏ nó hoàn toàn, dần dần bạn sẽ không còn cảm giác đói sau khi tập luyện.

ngan ngua con doi sau khi tap 1 251632687 Cách để ngăn ngừa cơn đói sau khi tập luyện

Ảnh minh họa

Có thể đổi sang ăn trước khi tập

Bạn có thể hạn chế cơn đói sau khi tập bằng cách ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước khi tập luyện. Nếu bạn có buổi tập luyện nhiều giờ sau đó thì hãy chuẩn bị món ăn nhẹ giữa các giờ tập để cơ thể ổn định năng lượng.

Bạn cũng sẽ tiêu hóa các bữa ăn nhẹ khi bạn tập thể dục. Sau đó, thay vì bạn nạp nhiều thực phẩm khi kết thúc buổi tập luyện thì bạn sẽ không còn cảm giác đói nữa.

Thử thay thế bằng sữa

Thay vì ăn một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn với đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể chọn một cốc sữa ít béo. Nó đầy đủ các protein giúp bạn cảm thấy no hơn. Sữa và sôcôla là những thứ hoàn hảo giúp bạn quản lý tốt hơn cảm giác thèm ăn sau khi tập luyện.

Tuy nhiên, trước khi uống sữa hoặc ăn sôcôla, bạn nên uống một chút nước và nghỉ ngơi trong vài phút. Điều này sẽ giúp sữa hấp thụ tốt hơn, đặc biệt là nếu bạn có một hệ tiêu hóa nhạy cảm.

Nên chọn bữa ăn nhẹ giàu tinh bột và protein

Trường hợp tập luyện với thời gian dài hoặc cường độ cao, cơ thể của bạn cần bổ sung một cái gì đó để bù lại những gì đã mất.

Hãy lựa chọn đồ ăn nhẹ có hàm lượng cao tinh bột và protein. Trong đó hãy bổ sung hàm lượng tinh bột nhiều hơn protein. Bánh sandwich và sữa sẽ là lựa chọn tuyệt vời và đơn giản, nó sẽ giúp bạn bớt đói sau khi tập luyện, đồng thời hãy tránh ăn các loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ.

Phương Lam

Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat