Tuyệt chiêu giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng

Một môi trường lạnh buộc cơ thể của bạn phải làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt độ trung bình. Điều này cũng tương tự như khi bạn uống nước lạnh. Thực tế, bạn đốt cháy nhiều calo hơn 25% nếu bạn uống nước lạnh trước khi tập luyện.

 

1. Ăn với bàn tay không thuận

Chuyển đổi tay có thể là một cách tốt để ăn ít hơn. Vì vậy, nếu bạn là một người thuận tay phải, bạn nên đặt cái thìa hoặc nĩa trong tay trái của bạn. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn để thực hiện nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn mất nhiều thời gian hơn để ăn. Và nhờ đó bạn cũng có cơ hội nhai kỹ cũng như kịp nhận ra khi nào mình no. Kết quả là bạn sẽ không bị ăn quá nhiều như khi ăn bằng tay thuận.

Để đưa ra kết luận thú vị này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam California, Mỹ đã yêu cầu những khán giả có thói quen ăn bắp rang bơ khi xem phim đổi bàn tay thuận sang không thuận để ăn.

Kết quả cho thấy những người ăn bằng bàn tay không thuận ăn ít hơn trông thấy. Nguyên nhân được cho là khi chúng ta phá vỡ mô hình ăn uống quen thuộc của mình, chúng ta sẽ lưu tâm hơn trong việc ăn uống, từ đó ý thức hơn việc mình sẽ ăn nhiều hay ăn ít.

tuyet chieu giam can cho cac co nang an kieng 231528312 Tuyệt chiêu giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng

 

2. Chọn mận khô

Một nghiên cứu Đại học Liverpool phát hiện ra rằng ăn 150-180g mận mỗi ngày trong 12 tuần cho phép người tham gia thừa cân giảm trung bình 4,4kg. Chất xơ trong mận khô sẽ giúp bạn cảm thấy no và no lâu hơn.

Bạn có thể ăn mận khô kèm với pho mát như một bữa ăn nhẹ, trộn cùng bột yến mạch để ăn sáng hoặc làm sinh tố.

3. Ăn nhẹ vào buổi chiều thay vì buổi sáng

Chúng ta vẫn thường chia nhỏ các bữa ăn để giảm cảm giác đói khiến chúng ta ăn quá nhiều vào bữa chính.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, ăn một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng ít hiệu quả trong việc giảm cân hơn so với việc ăn vào giữa buổi chiều. Khoảng cách thời gian giữa bữa sáng và bữa trưa không nhiều bằng khoảng cách giữa bữa trưa và bữa tối.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bỏ việc ăn nhẹ vào giữa buổi sáng mà không bị quá đói đến mức phải ăn quá nhiều vào bữa trưa.

tuyet chieu giam can cho cac co nang an kieng 1 231528718 Tuyệt chiêu giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng

4. Đừng tin vào các sản phẩm “ít chất béo”

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người ta có thể ăn nhiều hơn lên đến 50% khi ăn một sản phẩm được dán nhãn “ít chất béo”.

Điều này được gọi là “hiệu ứng hào quang” bởi vì chúng làm chúng ta an tâm hơn và tin rằng chúng hoàn toàn tốt cho sức khỏe, từ đó sẽ ăn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, những sản phẩm ít chất béo thường chứa nhiều đường hơn so với các sản phẩm thông thường nhằm tăng hương vị cho sản phẩm.

5. Ăn tối với trai đẹp

Bạn sẽ ăn ít đi khoảng 100 calo khi ăn với người khác giới, đặc biệt là đối tượng mà bạn đang để ý thay vì là một cô bạn thân, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Appetite cho hay.

Tiến sĩ Coral Arvon, Trung tâm Tuổi thọ Pritikin ở Florida cho hay “Khi phụ nữ ăn cùng đàn ông, họ phải tự ý thức và cố gắng để tìm sự thanh nhã”. Sự e thẹn đó sẽ giúp chị em ăn ít hơn.

6. Ngửi mùi táo hoặc chuối

Hương thơm của một số loại thực phẩm nhất định cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Chuối và táo xanh là hai trong số đó.

Alan R. Hirsch, Giám đốc Thần kinh thuộc Tổ chức Smell and Taste Treatment and Research Foundation (ở Chicago, Mỹ) giải thích rằng: “Trong thực tế, mùi của một số loại thực phẩm có thể khiến cho bạn cảm thấy như mình đã ăn chúng. Đó cũng là lý do giải thích cho việc tại sao khi nấu ăn nhiều, bạn gần như không cảm thấy đói”.

tuyet chieu giam can cho cac co nang an kieng 2 231529328 Tuyệt chiêu giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng

7. Ăn nhiều protein

Protein cần có nhiều thời gian nhất để tiêu hóa so với carbohydrate và chất béo đồng thời sự trao đổi chất cũng tăng lên khoảng 20% để tiêu hóa protein.

Thêm vào đó, protein cũng sẽ kích hoạt việc sản xuất hormone PYY trong não. Hormone này có nhiệm vụ gửi tín hiệu “no’ đến não để được xử lý kịp thời. Nhờ tín hiệu được gửi đi và xử lý sớm mà bạn sẽ tránh được tình trạng ăn nhiều.

Do đó, nếu muốn ăn ít mà vẫn no lâu, thay vì ăn thực phẩm chứa nhiều carb, bạn hãy chọn thực phẩm giàu protein (các loại thịt) để ăn.

8. Uống nước lạnh

Một môi trường lạnh buộc cơ thể của bạn phải làm việc chăm chỉ để duy trì nhiệt độ trung bình. Điều này cũng tương tự như khi bạn uống nước lạnh. Thực tế, bạn đốt cháy nhiều calo hơn 25% nếu bạn uống nước lạnh trước khi tập luyện.

9. Tập thể dục vào buổi sáng

Những phụ nữ tập thể dục vào buổi sáng có thể giảm cảm giác thèm ăn và tăng sự trao đổi chất của họ trong suốt cả ngày, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Brigham Young (Mỹ). Tuy nhiên, hiệu ứng giảm cảm giác thèm ăn chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, cho đến khi cơ thể trở về nhiệt độ bình thường sau khi tập thể dục.

tuyet chieu giam can cho cac co nang an kieng 3 231530187 Tuyệt chiêu giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng

10. Quẳng gánh lo đi

Nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Wexner thuộc Đại học bang Ohio, Mỹ kết luận: Căng thẳng, stress có thể thay đổi cách cơ thể chúng ta chuyển hóa thức ăn.

Các nhà khoa học đã cho một nhóm phụ nữ tham gia ăn một bữa ăn nhiều chất béo. Những người có cảm giác căng thẳng ngày hôm trước đốt cháy lượng calo thấp hơn so với những người không căng thẳng (ít hơn 104 calo trong khoảng thời gian 7 giờ). Sự chênh lệch này có thể dẫn đến việc tăng 11kg trong một năm.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, để đối phó với căng thẳng, yoga là một liệu pháp tuyệt vời.

H.Q

  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat