Hút mỡ bụng có đáng sợ như là bạn nghĩ?

Đối tượng hút mỡ bụng thường là những người có vòng bụng quá lớn do béo phì hoặc hệ quả sau những lần sinh nở. Độ tuổi hút mỡ tốt nhất là 35-50, tình trạng sức khỏe tốt, không có những bệnh tim mạch, huyết áp.

 

Hút mỡ bụng là phương pháp  khá phổ biến ở Việt Nam có thể thực hiện ở thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện.

Theo nhiều nghiên cứu thì việc giảm mỡ bụng không chỉ thu nhỏ vòng eo mà còn giúp ổn định đường huyết, tránh tình trạng “vòng bụng tăng vòng đời giảm”.

Nhưng kỹ thuật này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai biến như cơ cứng bụng, da lồi lõm, tổn thương tĩnh mạch, tế bào mỡ bị hút vào mạch máu, gây tắc nghẽn, nhồi máu cơ tim.

Theo BS. Trần Thiết Sơn (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội), kỹ thuật hút mỡ bụng yêu cầu bác sĩ tay nghề cao thì việc chỉ định hút mới “đều tay”, tránh phải hút lại hoặc để lại các vết lồi lõm trên. Đồng thời, người sau hút mỡ phải biết massage trị liệu thì mới tránh được hiện tượng thành bụng cơ cứng.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp hút mỡ là sự biến đổi nhanh chóng, thu nhỏ vòng bụng ngay trong ngày. Tuy nhiên chúng là phương pháp phẫu thuật, động dao kéo, cắt xén cơ thể nên nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

hut mo bung co dang so nhu ban nghi 131225781 Hút mỡ bụng có đáng sợ như là bạn nghĩ?

Ảnh minh họa

 

Dưới đây là một số điểm trọng tâm trong kỹ thuật hút mỡ bụng hiện nay ở Việt Nam:

Các bước thực hiện hút mỡ bụng

Khám bệnh tổng quát: để bác sĩ biết bạn có mắc bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường… Sau đó bạn cần xét nghiệm máu để xem nguy cơ rối loạn đông máu, đo điện tim. Bác sĩ sẽ chỉ định lượng mỡ có thể hút tùy thuộc vào thể trạng, sức khỏe của bạn.

Gây tê tại chỗ: Sau khi kiểm tra sức khỏe, được chi định hút mỡ, khách hàng được gây tê. Trong hút mỡ hiện nay, bác sĩ chủ yếu gây tê hơn là gây mê nên tránh được những nguy hiểm do gây mê tạo ra.

Đưa ống hút vào cơ thể: Bác sĩ trổ một lỗ nhỏ ở vùng bụng, đưa vào đó một ống hút. Trong đầu ống hút có chữa lưỡi dao mỏng để bào, cắt nhỏ mỡ. Tùy theo lượng mỡ mà thời gian ngắn dài trong khoảng 3-6 giờ.

Hậu phẫu: Thường đi kèm với hút mỡ là cắt bỏ phần da bụng thừa. Các vết thương được khâu lại. Bệnh nhân có thể về nhà sau 24 giờ. Vết thương khiến bệnh nhân đau vài ngày. Đồng thời để tạo dáng bụng, bệnh nhân phải mang quần gel khoảng 2 tuần. Vết thương được rút chỉ sau 7-10 ngày. Số đo vòng bụng giảm ngay nhưng phải 3-6 tháng sau thì da bụng mới hoàn toàn phục hồi.

hut mo bung co dang so nhu ban nghi 1 131226671 Hút mỡ bụng có đáng sợ như là bạn nghĩ?

Ảnh minh họa

Ai nên hút mỡ bụng?

Đối tượng hút mỡ bụng thường là những người có vòng bụng quá lớn do béo phì hoặc hệ quả sau những lần sinh nở. Độ tuổi hút mỡ tốt nhất là 35-50, tình trạng sức khỏe tốt, không có những bệnh tim mạch, huyết áp.

Cần cẩn trọng khi thực hiện hút mỡ bụng

– Hút mỡ gây ra mất máu nên bạn chỉ được hút tối đa 2-3l/lần theo chỉ định của bác sĩ. Nếu hút quá nhiều mỡ trong 1 lần, cơ thể không kịp thích nghi sẽ khiến người bệnh choáng váng, mệt mỏi, suy kiệt.

– Nên cho bác sĩ biết bạn đã dùng thuốc gì, có tiền sử dị ứng với thuốc gì, đã từng phẫu thuật chưa?.

– Hiệu quả hút mỡ bụng không phải là vĩnh viễn mà bạn luôn phải ăn kiêng đi kèm với tập luyện. Trong khoảng 5 năm mà bạn không gìn giữ thì vòng bụng sẽ lại “chình ình” như trước.

 La Giang

  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat