Capital Economics: Năm sau giá vàng lại lên 1.400 USD

Yếu tố hỗ trợ cuối cùng là nhu cầu vàng hồi phục từ các nước mới nổi, như Ấn Độ. Chính phủ hạn chế nhập khẩu vàng đã làm giảm nhu cầu của Ấn Độ năm nay. Tuy nhiên, các quy định này có thể được nới lỏng trong năm 2014. Bên cạnh đó, giá tiền ảo Bitcoin tại Trung Quốc tăng vọt năm nay cũng có thể khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại xuất hiện bong bóng, và tìm đến sự an toàn của vàng.

Theo hãng nghiên cứu này, sẽ tăng trở lại do bất ổn tại eurozone có thể tái diễn, các nước vẫn đang tích cực nới lỏng tiền tệ và nhu cầu tại Trung Quốc, Ấn Độ hồi phục.

Vàng đã mất giá 28% năm nay, chấm dứt 12 năm tăng liên tục. Giá kim loại quý lao dốc chủ yếu do tuyên bố cuối tháng 5 của () về việc có thể giảm kích thích tiền tệ. Sau khi chính thức công bố mức giảm tuần trước, vàng đã xuống 1.187 USD mỗi ounce, theo CNBC.

Nhiều tổ chức, như Goldman Sachs, tỏ ra bi quan khi cho rằng giá vàng có thể xuống dưới 1.000 USD mỗi ounce. Tuy nhiên, hãng nghiên cứu lại cho rằng giá vàng nửa cuối năm 2013 không giảm mạnh như nửa đầu, cho thấy giai đoạn tồi tệ nhất có thể đã chấm dứt.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
gold 1656 1387967178 Capital Economics: Năm sau giá vàng lại lên 1.400 USD

Giá vàng năm tới được dự đoán lên ít nhất 1.400 USD một ounce. Ảnh: Bloomberg

Giá vàng đã giảm từ 1.675 USD một ounce xuống gần 1.200 USD trong 6 tháng đầu. Trong khi đó, nửa sau của năm còn có giai đoạn phục hồi nhẹ, lên 1.400 USD trước khi rơi xuống 1.204 USD hiện tại.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo ông Julian Jessop – Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, sang năm tới, bất ổn tại eurozone có thể tái diễn và khiến nhà đầu tư tìm đến công cụ trú ẩn là vàng. Những lo ngại về giảm phát cũng sẽ làm tăng giá kim loại quý. Nhiều người cho rằng giảm phát sẽ khiến vàng đi xuống. Tuy nhiên, tình hình này có thể làm vấn đề nợ công tại eurozone thêm trầm trọng, buộc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nới lỏng tiền tệ mạnh hơn nữa, từ đó làm tăng giá vàng.

Bên cạnh đó, chương trình mua lại tài sản của FED vẫn chưa chấm dứt, Capital Economics cho biết. Dù thông báo giảm quy mô, FED vẫn đang phải bơm tiền vào nền kinh tế. Vì thế, đây vẫn là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

“Chương trình nới lỏng tiền tệ tại Mỹ sẽ vẫn tiếp tục trong suốt năm 2014, lãi suất nước này cũng sẽ được giữ ở mức thấp một thời gian dài nữa. Các ngân hàng trung ương toàn cầu cũng vẫn nới lỏng, thậm chí mạnh mẽ hơn, đặc biệt là Nhật Bản”, Jessop cho biết.

Yếu tố hỗ trợ cuối cùng là nhu cầu vàng hồi phục từ các nước mới nổi, như Ấn Độ. Chính phủ hạn chế nhập khẩu vàng đã làm giảm nhu cầu của Ấn Độ năm nay. Tuy nhiên, các quy định này có thể được nới lỏng trong năm 2014. Bên cạnh đó, giá tiền ảo Bitcoin tại Trung Quốc tăng vọt năm nay cũng có thể khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại xuất hiện bong bóng, và tìm đến sự an toàn của vàng.

“Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy vàng có triển vọng tăng giá trong năm 2014. Giá vàng hiện hấp dẫn hơn nhiều tài sản khác, như chứng khoán chẳng hạn. Kim loại quý có thể lên tới ít nhất 1.400 USD một ounce năm sau, và có thể còn tăng mạnh nữa”, Jessop kết luận.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat