Chủ nhân thương hiệu Chanel có hơn 19 tỷ USD

Gerard năm nay 61 tuổi, sống tại Geneva và là Chủ tịch mảng sản xuất đồng hồ của . Alain 64 tuổi, sống tại New York và là Chủ tịch của cả Tập đoàn . Hai ông đã lãnh đạo việc kinh doanh của gia đình suốt gần 40 năm nay và là thế hệ thứ ba cai trị đế chế hơn 100 tuổi . Alain còn được biết đến là người đã hồi sinh thương hiệu nổi tiếng khi tiếp quản việc điều hành từ người cha năm 1974.

Ngành hàng xa xỉ khởi sắc thời gian gần đây đã khiến tài sản các tên tuổi tại lĩnh vực này tăng vọt, trong đó có 2 anh em nhà Wertheimer – những người sở hữu .

Tuần tới, – nhà thiết kế tại nhãn hiệu hãng xa xỉ Chanel sẽ ra mắt bộ sưu tập mới nhất của hãng trong Tuần lễ Thời trang Paris. Dana Thomas, tác giả chuyên viết sách về ngành hàng xa xỉ nhận xét: “Show diễn của Chanel đang thu hút nhiều sự chú ý nhất. Nếu bạn chỉ có thể đi xem một buổi trình diễn mỗi mùa, thì nên đi của Chanel”.

Hai tỷ phú sở hữu Chanel – anh em Alain và Gerard Wertheimer cũng sẽ tham dự sự kiện trên, Thomas cho biết. Cả hai nổi tiếng kín kẽ chuyện cá nhân đến mức ngay cả tổng tài sản của họ cũng gấp đôi dự kiến của giới phân tích với 19,2 tỷ USD.

Doanh thu của Chanel đã tăng 26% năm 2011, tốt nhất so với 5 hãng đối thủ niêm yết là L-Oreal, Estee Lauder, Prada, LVMH Moet Hennessy Louis Vuiton và Kering. Dựa trên số liệu về 5 hãng này, Bloomberg ước đoán giá trị của Chanel hiện vào khoảng 18,5 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Chanel 6424 1380020568 Chủ nhân thương hiệu Chanel có hơn 19 tỷ USD
Hai tỷ phú của Chanel có tổng tài sản hơn 19 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Hai anh em tỷ phú là những ví dụ mới nhất cho các trường hợp hưởng lợi từ sự bùng nổ của hàng xa xỉ gần đây. Chỉ số S&P Global Luxury Index đã tăng thêm 24% từ đầu năm. Sự khởi sắc này đã giúp hàng loạt nhân vật tiếng tăm trong ngành thời trang trở thành tỷ phú, như Marina và Alberto Prada Bianchi – chị em của Miuccia Prada, Brunello Cucinelli – người sáng lập Brunello Cucinelli, nhà thiết kế Tory Burch hay hai nhà sáng lập Dolce & Gabbana – Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hai anh em Wertheimer mỗi người sở hữu một nửa công ty, theo “Bí mật Chanel No.5” – cuốn sách về lịch sử loại nước hoa nổi tiếng của Tilar Mazzeo. Họ còn sở hữu ba vườn nho ở Pháp và Wertheimer et Frere – một trong những công ty chuyên nuôi và tổ chức đua ngựa hàng đầu thế giới.

“Họ không công khai tài sản và chẳng bao giờ nói về nó. Đó là một việc làm rất thông minh. Sẽ chẳng có ai biết họ đang có một mùa làm ăn, hay thậm chí là cả năm, thất bát. Nhà Wertheimer rất giỏi trong cuộc chơi dài hạn”, Thomas cho biết.

Năm 2002, Gerard từng phát biểu trên New York Times: “Chúng tôi là một gia đình kín đáo và không muốn nói nhiều. Nói đến Chanel là nhắc tới Coco Chanel, Karl, tất cả những người làm việc cho Chanel, chứ không phải về nhà Wertheimer”.

Gerard năm nay 61 tuổi, sống tại Geneva và là Chủ tịch mảng sản xuất đồng hồ của Chanel. Alain 64 tuổi, sống tại New York và là Chủ tịch của cả Tập đoàn Chanel. Hai ông đã lãnh đạo việc kinh doanh của gia đình suốt gần 40 năm nay và là thế hệ thứ ba cai trị đế chế hơn 100 tuổi Chanel. Alain còn được biết đến là người đã hồi sinh thương hiệu nổi tiếng khi tiếp quản việc điều hành từ người cha năm 1974.

Ông đã giảm số đại lý bán nước hoa Chanel để chấm dứt việc nguồn cung quá lớn khiến hình ảnh nước hoa độc quyền nhất thế giới của Chanel 5 bị lung lay. Kể từ đó, nhà Wertheimer đã kiên trì bảo vệ tính quý hiếm của thương hiệu, mở thêm mảng thời trang, sau đó đến đồng hồ và trang sức. Chanel còn được phụ nữ Trung Quốc chọn là thương hiệu hàng xa xỉ được mong đợi nhất năm 2012, theo hãng tư vấn Bain & Co (Mỹ).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat