Động thổ xây nhà năm 2018 cần phải lưu ý những gì?

Tùy mỗi địa phương hay văn hóa từng vùng mà những món lễ vật trong mâm cúng lễ động thổ sẽ có phần khác nhau. Có nơi thì khá cầu kỳ nhiều món nhưng có nơi thì rất đơn giản. Tuy nhiên, những thứ bắt buộc luôn cần có trong mâm lễ là : Một con gà,  Muối, Rượu Trắng, Mâm ngũ quả, gạo và nước, hương.

Từ lâu, những vấn đề liên quan đến phong thủy, nghi thức như cúng kiếng, thờ bái hay xây cất nhà cửa vẫn luôn rất được người Việt xem trọng. Đặc biệt, nghi thức “động thổ” trước khi xây nhà được xem là vô cùng quan trọng trong việc đem lại may mắn, tài lộc, hạn chế những xui xẻ, vận hạn không tốt trong quá trình sinh sống lâu dài sau này.

Chọn tuổi khi động thổ

Theo quan niệm của ông bà ta thì việc chọn tuổi của người động thổ (hay trong bất cứ việc gì như xông nhà, khai trương,..) đều rất quan trọng. Người thực hiện nghi thức động thổ có tuổi “hợp” với gia chủ được xem là rất tốt. Tuy nhiên, bản thân gia chủ khi quyết định xây cất nhà cũng cần xem tuổi của mình năm đó có thích hợp hay không, nếu tuổi của chủ nhà dính vào những năm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoàng Ốc thì tốt nhất nên kiêng kị xây cất nhà năm đó để tránh gặp vận hạn không tốt cho gia đình sau này.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

 

Tuy nhiên, nếu năm xây nhà không hợp với tuổi của gia chủ thì có thể xem xét việc  “mượn tuổi” người khác. Ngoài ra, việc chọn lựa được ngày lành tháng tốt, giờ đẹp khi động thổ cũng có thể giúp hóa giải được nhiều phần.

Mâm cúng lễ động thổ cần có gì?

Tùy mỗi địa phương hay văn hóa từng vùng mà những món lễ vật trong mâm cúng lễ động thổ sẽ có phần khác nhau. Có nơi thì khá cầu kỳ nhiều món nhưng có nơi thì rất đơn giản. Tuy nhiên, những thứ bắt buộc luôn cần có trong mâm lễ là : Một con gà,  Muối, Rượu Trắng, Mâm ngũ quả, gạo và nước, hương.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp nhà ống

 

Chọn ngày làm lễ

Ông bà ta cho rằng :” Chọn được tuổi làm nhà tốt cũng không bằng chọn được ngày để động thổ”. Việc chọn ngày lành tháng tốt để khởi sự làm ăn hay xây cất nhà cửa từ lâu vẫn luôn được người Á Đông xem trọng. Gia chủ có thể tìm một thầy phong thủy chuyên về xem ngày tốt để có thể chọn được ngày hợp nhất với mình.

Một số lưu ý khi chọn ngày tốt như sau :

 

  • Tránh những ngày phạm Nguyệt Kỵ, là những ngày rơi vào mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
  • Tránh những ngày Tam Nương là gồm 6 ngày 3,7, 13,18,22,27 âm lịch hàng tháng
  • Tránh các ngày sát chủ như tháng Giêng – ngày Tỵ, tháng 2 – ngày Tý, Tháng 3 – ngày Mùi, Tháng 4 – ngày Mão, tháng 5 –  ngày Thân, tháng 6 – ngày Tuất, tháng 7 –  ngày Hợi, tháng 8 –  ngày Sửu, tháng 9 – ngày Ngọ, tháng 10, ngày Sửu, (tháng 9 – ngày Ngọ, tháng 10 –  ngày Dậu, tháng 11, ngày Dần, tháng 12 – ngày Thìn.
  • Nên chọn nhưng ngày Can sinh Chi (đại cát) hoặc Chi sinh Can (Tiểu cát) sẽ được xem là tốt cho việc động thổ.
  •  

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

\n
Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat